Thư viện lưu động đến với học sinh TPHCM

(SGGP).- Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) vừa phối hợp với Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM (GSL) tổ chức chương trình Thư viện số lưu động “Bánh xe tri thức”. Tại TPHCM, mục tiêu của dự án là cung cấp cho học sinh, sinh viên và các huyện ngoại thành những tài liệu giáo dục, công nghệ thông tin và các phương tiện hỗ trợ học tập.

Từ đó hình thành thói quen đọc, tự học cũng như phát triển những khả năng trong học tập, sự tự tin trong giao tiếp… Để thực hiện mục tiêu đó, dự án đã thiết kế một xe thư viện lưu động được trang bị các thiết bị đọc sách điện tử, truy cập internet nhằm giúp bạn đọc tiếp cận các tài liệu giáo dục trực tuyến, các kỹ thuật công nghệ thông tin mới. Xe thư viện lưu động sẽ phục vụ 4 chuyến mỗi tháng tại 5 trường học ở các huyện ngoại thành và 3 trung tâm văn hóa tại huyện Bình Chánh. Dự kiến sẽ có 300 tình nguyện viên tới từ Singapore tham gia hỗ trợ hoạt động của thư viện.

TƯỜNG VY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, truyền hình trực tiếp: Việt Nam - Khát vọng bình yên

Tối nay 13-6, Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình trực tiếp "Việt Nam - Khát vọng bình yên" trên kênh VTV1. Chương trình là sự lan tỏa của phong trào ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và lời cảm ơn đến những lực lượng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Phim

Âm nhạc

Những giai điệu giãi bày

Giã từ tuổi học trò ở mái trường Phổ thông Năng khiếu, Võ Việt Phương (18 tuổi) mang theo hành trang hơn 30 ca khúc do mình sáng tác. Có những bài, Phương làm nhạc chỉn chu, có bài đã ra MV, và có những giai điệu Phương giữ cho riêng mình.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Lắng nghe thiên nhiên từ “Khúc hát của cây”

Sau Mùa xuân vắng lặng, Đời sống bí ẩn của cây, Niên lịch miền gió cát, Người trồng rừng…, mới đây Phương Nam Book vừa liên kết với NXB Thế giới ra mắt tác phẩm tiếp theo nằm trong tủ sách về đề tài môi trường. Đó là Khúc hát của cây của tác giả David George Haskell, do NY dịch.

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Hội họa không giãn cách

Nhiều hoạt động văn hóa - nghệ thuật và giải trí phải tạm gián đoạn do dịch bệnh. Nhưng với hội họa, việc giãn cách xã hội không phải là một cản trở. Sức hút từ những hội nhóm mua bán tranh và chia sẻ kiến thức mỹ thuật online càng phát huy hiệu quả trong việc kết nối cung - cầu.