Thuê xe đi… bán

(SGGP).- Ngày 14-12, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với Công an quận 2 (TPHCM) triệt phá băng nhóm chuyên sử dụng hộ khẩu, CMND giả để thuê ô tô, rồi làm giả giấy tờ xe ô tô vừa thuê để đưa đi cầm cố, bán xe với giá cao. Tất cả các công đoạn trên được băng nhóm tội phạm thực hiện chỉ trong vòng 1 ngày! Các nạn nhân kéo dài từ Bắc vào Nam.

Trước đó, ngày 17-11, ông N.T.C. (SN 1981, ngụ quận 2, TPHCM) tố cáo, vừa cho một người tên là Trần Văn Hùng (SN 1976, ngụ quận Tân Bình), thuê ô tô Chevorlet, BKS 51A-032.90 hai ngày, nhưng hết thời hạn mà không thấy Hùng mang xe đến trả. Đồng thời, tín hiệu định vị GPS theo dõi tầm hoạt động của ô tô cũng mất liên lạc.

Xác minh nhanh các giấy tờ mà Hùng thế chấp để thuê ô tô gồm: hộ khẩu số 10159781387, một chiếc xe Attila 51S-2446, kèm theo giấy đăng ký và một bản photo giấy phép lái xe B2 thì thấy hộ khẩu là giả. Đặc biệt, cách làm, phương tiện, kỹ thuật in ấn… có liên quan đến một số vụ án làm giả giấy tờ, tài liệu của cơ quan nhà nước trong một số vụ án trước đây. Còn thiết bị GPS gắn trên xe đã bị cắt hoạt động từ khoảng 2 giờ 10 phút tại một gara sửa và trông giữ xe trên đường Phạm Văn Thuận (TP Biên Hòa, Đồng Nai).

Lần theo dấu vết đối tượng, ngày 9-12, các trinh sát xác định được nơi ở của người xưng là Trần Văn Hùng tại chung cư Hưng Vượng (Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM). Tại cơ quan điều tra, trước các chứng cứ, Trần Văn Hùng phải khai nhận tên thật là Trương Thanh Phong (SN 1980, ngụ Cần Thơ). Bước đầu, Phong khai nhận đã cùng đồng bọn thực hiện 11 vụ lừa đảo với thủ đoạn tương tự. 

M.HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.