Thuram tin tưởng tương lai của đội tuyển Pháp

Thuram (15) trong pha phòng thủ của đội tuyển Pháp ở trận chung kết với Italia.

Trung vệ kỳ cựu Lilian Thuram khẳng định đội tuyển Pháp có một tương lai tươi sáng. Nhưng riêng anh thì vẫn chưa quyết định có tiếp tục thi đấu cho đội tuyển hay không. Ở trận chung kết hôm Chủ nhật vừa qua, Thuram là một trong số vài tuyển thủ Pháp từng có mặt ở trận chung kết France 98. Nhưng không giống như trận thắng Brazil 3-0 hồi ấy, Pháp đã thua Italia 3-5 ở loạt thi sút 11m luân lưu và ít nhất đã có 2 ngôi sao kỳ cựu tuyên bố dứt khoát giã từ đội tuyển: Zidane và Claude Makelele. Trong đó, Zidane đã giải nghệ luôn.

 Trên website của LĐBĐ Pháp, Thuram nói: “Chúng tôi có một đội hình vững vàng, đó là điều quan trọng nhất và tôi hy vọng họ tiếp tục giữ tinh thần đồng đội như hiện nay vì đó là cách duy nhất để có thể thành công. Tôi tin tưởng các cầu thủ trẻ sẽ tiếp tục truyền thống này”. Khi được hỏi liệu trận chung kết vừa qua có phải là trận cuối cùng của anh hay không, Thuram đáp: “Tôi không biết. Đây không phải là lúc để nói về điều đó”.
 
Cũng theo Thuram, đội tuyển Pháp có quyền hãnh diện về những gì đạt được ở World Cup 2006, dù họ không vô địch: “Pháp đã chơi rất tốt, cho dù chúng tôi không giành được chiếc cúp vô địch. Chỉ đáng tiếc là chúng tôi không biến được ưu thế trong trận chung kết thành thắng lợi. Chúng ta đã thấy người Ý đặt mọi hy vọng vào loạt thi sút 11m luân lưu. Nhưng chúng tôi có thể hãnh diện về cuộc hành trình này, hãnh diện về những giá trị tốt đẹp mà chúng tôi thể hiện. Đội bóng đã trình bày hình ảnh tốt đẹp về bóng đá Ý. Và rồi rốt cuộc mọi chuyện định đoạt trên chấm 11m, thật không tin được. Mọi CĐV đều muốn đội mạnh nhất chiến thắng. Đội Ý không mạnh hơn chúng tôi, nhưng họ là vô địch thế giới”.

 Phương Lan tổng hợp

Các tin, bài viết khác