Khai mạc Giải bi sắt châu Á 2006

Thúy Diễm lần thứ hai vô địch

Giải bi sắt vô địch châu Á lần thứ 10-2006 đã chính thức khai mạc từ sáng qua 26-10 tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội với sự tham dự của gần 200 VĐV đến từ 11 nước. Trong ngày thi đấu đầu tiên, ở nội dung kỹ thuật chọi bi tính điểm. Nội dung này, mỗi VĐV lần lượt ném bi ở các cự ly 6,7,8 và 9m vào vòng tròn đích trúng bi cái (đường kính 8cm) và ném trúng bi đích (3 cm) tính điểm ở vòng loại, sau đó chọn 8 VĐV xuất sắc nhất vào tứ kết đấu loại trực tiếp.

Ở nội dung thi đấu của nữ, xếp thứ 3 vòng loại với 34 điểm, Thúy Diễm đã thắng Vongsa (Lào, hạng 6 vòng loại) với tỷ số 33-24 ở tứ kết (Diễm thắng ở vòng loại trực tiếp thứ hai sau khi hòa 24-24 ở vòng loại đầu tiên). Trong trận bán kết, Diễm xuất sắc vượt qua tay bi vừa giành HCB thế giới (dẫn đầu vòng loại với 48 điểm) người Thái Lan Thongsri Thamakord 36-30 mà không cần chọi bi cuối. Vào trận chung kết, Thúy Diễm một lần nữa chiến thắng cách biệt 33-21 khiến đối thủ người Thái Lan Shphannee sớm xin bỏ cuộc vì quá chênh lệch để giành HCV. Đây cũng là lần thứ hai Thúy Diễm lên ngôi vô địch châu Á, lần trước tại TPHCM.

Hôm qua, vận động viên Võ Văn Lâu của Việt Nam cũng giành HCĐ nội dung kỹ thuật nam sau khi để thua vận động viên người Campuchia Hebun ở bán kết với tỷ số 23/27. Huy chương vàng nội dung này thuộc về tay bi vừa vô địch thế giới Phusadd (Thái Lan).

Kim Chi

Các tin, bài viết khác