Thụy Sĩ tăng cường an ninh mạng

SGGP
Chính phủ Thụy Sĩ vừa công bố kế hoạch tăng cường an toàn dữ liệu trên Internet trước các cuộc tấn công của tin tặc, bao gồm việc áp dụng biện pháp phạt tiền lên đến 250.000 franc Thụy Sĩ (259.000 USD) đối với những trường hợp vi phạm quy định về an ninh mạng. 

Thụy Sĩ tăng cường an ninh mạng

Các biện pháp còn tăng cường tính minh bạch trong xử lý dữ liệu, tăng quyền lực cho quan chức phụ trách về thông tin và bảo vệ dữ liệu của chính phủ, yêu cầu các công ty thu thập dữ liệu có trách nhiệm pháp lý thông báo cho khách hàng về việc sử dụng thông tin. 
Hồi tháng 7, Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ cho biết đã ngăn chặn một cuộc tấn công mạng bằng mã độc hại. Cuộc tấn công mạng được tiến hành bằng mã Turla, một loại virus tinh vi được sử dụng để do thám trên mạng đối với một số máy chủ của Bộ Quốc phòng và một nhà thầu của bộ này. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.