Thụy Sĩ tăng cường an ninh mạng

SGGP
Chính phủ Thụy Sĩ vừa công bố kế hoạch tăng cường an toàn dữ liệu trên Internet trước các cuộc tấn công của tin tặc, bao gồm việc áp dụng biện pháp phạt tiền lên đến 250.000 franc Thụy Sĩ (259.000 USD) đối với những trường hợp vi phạm quy định về an ninh mạng. 

Thụy Sĩ tăng cường an ninh mạng

Các biện pháp còn tăng cường tính minh bạch trong xử lý dữ liệu, tăng quyền lực cho quan chức phụ trách về thông tin và bảo vệ dữ liệu của chính phủ, yêu cầu các công ty thu thập dữ liệu có trách nhiệm pháp lý thông báo cho khách hàng về việc sử dụng thông tin. 
Hồi tháng 7, Bộ Quốc phòng Thụy Sĩ cho biết đã ngăn chặn một cuộc tấn công mạng bằng mã độc hại. Cuộc tấn công mạng được tiến hành bằng mã Turla, một loại virus tinh vi được sử dụng để do thám trên mạng đối với một số máy chủ của Bộ Quốc phòng và một nhà thầu của bộ này. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Những cơ sở quân sự bất khả xâm phạm

Theo hãng Sputnik, trên thế giới có những nơi mà các chính phủ không tiếc tiền bạc cũng như công sức để bảo vệ, phòng thủ: đó là những sở chỉ huy của quân đội, hầm ngầm và căn cứ quân sự bí mật. Trên thực tế, đây là những pháo đài chính quy mà việc tập kích sẽ khiến đối phương phải chịu tổn thất nặng nề.

Chính trường thế giới

Diễn đàn kinh tế thế giới: Tìm lời giải cho các vấn đề nóng

Do đại dịch Covid-19, cuộc họp thường niên của Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) chuyển sang hình thức trực tuyến năm thứ hai liên tiếp. Tuy nhiên, với sự tham gia của lãnh đạo nhiều nước, giám đốc điều hành doanh nghiệp và các tập đoàn lớn, các nhà tổ chức vẫn hy vọng thúc đẩy thế giới tìm giải pháp cho các vấn đề nóng của thế giới.

Chuyện đó đây