Tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, thúc đẩy thu hút nguồn vốn FDI

Sáng ngày 20-12, lần đầu tiên, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức họp giao ban với các tỉnh phía Nam (từ Khánh Hòa trở vào) về tình hình thu hút đầu tư nước ngoài trong khu vực.

Tính ra đến nay cả nước đã thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) khoảng 5,6 tỷ USD vốn đầu tư mới, tăng 48,6% so với cùng kỳ và cả năm chắc chắn đạt 5,8 tỷ USD.

Mục tiêu trong năm tới sẽ thu hút khoảng 6 tỷ USD vốn đầu tư FDI, vốn thực hiện khoảng 3,5 tỷ USD. Do vậy công tác hàng đầu là ban hành 3 nghị định hướng dẫn thực hiện Luật Đầu tư, trong đó liên quan đến các vấn đề thủ tục, thu hút đầu tư trong nước, khuyến khích đầu tư ra nước ngoài, các thủ tục chế tài…; thực hiện phân cấp mạnh trong cấp phép và đăng ký đầu tư theo luật định; thực hiện xúc tiến đầu tư, triển khai các chương trình quan hệ quốc tế, tập trung huấn luyện đào tạo…

V.M.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Sự “lớn lên” của GDP - Lợi và hại

Đã 3 tháng từ khi cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2021 được tiến hành trên toàn quốc, với một trong những mục tiêu quan trọng là tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức của tổng sản phẩm quốc nội (GDP), tổng sản phẩm địa phương (GRDP) năm 2020 sát thực tế hơn. Kết quả của cuộc tổng điều tra dự kiến được công bố vào tháng 2-2022.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đến đầu tháng 7, khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trên HoSE

Thời gian qua, Bộ Tài chính đã tổ chức nhiều cuộc họp và đã thành lập tổ công tác để xử lý dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh giao dịch trên HoSE. Bộ trưởng Bộ Tài chính và lãnh đạo bộ cũng đã làm việc và chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, HoSE để cùng đưa ra giải pháp khắc phục sự cố.

Thị trường

Địa ốc

Nông nghiệp

Đầu tư

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế