Tiết kiệm trong in lịch tết

Còn hơn 2 tháng nữa là đến Tết Dương lịch năm 2013, theo sau đó là Tết Nguyên đán Quý Tỵ, nhiều cơ quan ban ngành, các tổ chức kinh tế xã hội từ trung ương đến địa phương có kế hoạch in lịch, và thiệp mừng năm mới. Số lịch này dành làm quà tặng khách hàng, đối tác và CBCNV của cơ quan mình, xem như để quảng bá thương hiệu, thông tin doanh nghiệp, tổ chức. Tuy nhiên việc có quá nhiều nơi in lịch xem ra khá lãng phí.

Thực tế có nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức kinh tế xã hội tuy quy mô sản xuất nhỏ, vốn liếng không nhiều nhưng cũng cố tìm một đầu lịch in tên đơn vị mình. Do nguồn kinh phí hạn hẹp nên họ in những tờ lịch vừa xấu về hình thức, lại nghèo nàn về nội dung, thậm chí nhiều đơn vị chọn mẫu lịch chẳng ăn nhập gì với ngành nghề của mình, vừa mất tiền, mất thời gian mà chẳng tạo được hiệu quả. Còn khá nhiều cơ quan cấp huyện, tỉnh dùng ngân sách in lịch, thiệp, trong khi lại hạn chế chi những khoản cần thiết hơn. Có lẽ là tiền công quỹ, nên đây cũng là cơ hội “kiếm chác” của một số ít người.

Thiết nghĩ các cơ quan, ban ngành, các tổ chức kinh tế trong cả nước cần nêu cao ý thức tiết kiệm chống lãng phí trong việc in ấn lịch, thiệp mời ngày tết. Chấp hành đúng tinh thần công văn của Bộ Tài chính về việc chi tiêu ngân sách nhất là những cơ quan đơn vị sử dụng hạn mức kinh phí. Hãy khắc phục và loại bỏ chủ nghĩa phô trương hình thức, sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí của mình.

ĐỖ VĂN THÔNG 

Các tin, bài viết khác

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Cần quản chặt rượu tự nấu, tự ngâm

Để đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, Chính phủ đã quy định các tổ chức, cá nhân sản xuất rượu thủ công (rượu tự nấu) bán ra thị trường phải có giấy phép đăng ký sản xuất, trên sản phẩm phải có dán nhãn, địa chỉ rõ ràng. Nhưng thực tế nhiều nơi vẫn bán rượu không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hạn sử dụng.