Tiêu dùng xanh - lựa chọn của người tiêu dùng thông minh

Ở Việt Nam, tiêu dùng xanh là một khái niệm khá mới mẻ, nhưng ở các nước châu Âu, đó là lựa chọn rất quen thuộc. Đó còn là một xu hướng được ủng hộ và hưởng ứng trên toàn thế giới. Nhiều chuyên gia còn đánh giá tiêu dùng xanh như một biện pháp “giải cứu trái đất” trước sự xấu đi của môi trường sống, và sản phẩm xanh là nhu cầu cần thiết cho cuộc sống.

Hiện tại, tiêu dùng xanh đang là một xu hướng được ủng hộ và hưởng ứng trên toàn thế giới. Nhiều chuyên gia còn đánh giá tiêu dùng xanh như một biện pháp “giải cứu trái đất” trước sự xấu đi của môi trường sống, và sản phẩm xanh là nhu cầu cần thiết cho cuộc sống.

Cụ thể là người tiêu dùng châu Âu đã có thói quen lựa chọn và sử dụng sản phẩm không chỉ tốt về chất lượng mà còn an toàn và thân thiên với môi trường. Họ đồng ý bỏ ra thêm 20-30% số tiền để có một sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ từ nguồn nguyên liệu xanh. Đó là những sản phẩm chất lượng an toàn cho sức khỏe, giảm tác động có hại đến môi trường.

Trong số những sản phẩm được ưu tiên sử dụng, thực phẩm hữu cơ được đánh giá rất cao bởi độ an toàn và thân thiện. Theo một thống kê, các siêu thị bán thực phẩm hữu cơ, nhu cầu sử dụng tăng từ 20-50% mỗi năm. Tiêu dùng xanh đang ngày càng đi sâu vào trong đời sống của người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đó là xu hướng mà cả thế giới đang hướng đến bởi bước đầu tất cả đều hiểu vấn đề mà cả thế giới đang phải đối mặt, mà sâu xa là do cách đối xử của con người với thiên nhiên.

T.H

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Saigon Co.op căng mình đảm bảo tốt phòng tuyến lương thực, thực phẩm cho người dân TPHCM

Cùng với các bệnh viện, hiện hệ thống siêu thị, cửa hàng thực phẩm tại khu vực TPHCM cũng không tránh khỏi sự tấn công của dịch Covid-19 do cả hai nhóm ngành này đều phải duy trì hoạt động xuyên suốt liên tục song song để bảo vệ sức khỏe và cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân.

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế