Tìm thấy 7 thi thể không đầu tại miền Nam Philippines

SGGP
7 người này được cho là bị tên Furiji Indama, trợ lý của Isnilon Hapilon, bắt cóc cách đây 2 tuần để trả thù cho hành động phá rừng cao su.

Trước đó quân đội nước này cũng phát hiện hàng chục thi thể bị tùng xẻo ở Nam Philippines. Ảnh: REUTERS

Trước đó quân đội nước này cũng phát hiện hàng chục thi thể bị tùng xẻo ở Nam Philippines. Ảnh: REUTERS

Lực lượng an ninh Philippines ngày 31-7 đã phát hiện 7 thi thể không đầu được cho là nạn nhân của các vụ bắt cóc tại hai thị trấn ở đảo Basilan, phía Nam Philippines, cứ điểm của nhóm chiến binh Hồi giáo Abu Sayyaf.  
Theo người phát ngôn cảnh sát khu vực Basilan, ông Tara Leah Cuyco, 7 người này được cho là bị tên Furiji Indama, trợ lý của Isnilon Hapilon, bắt cóc cách đây 2 tuần để trả thù cho hành động phá rừng cao su. Những người bị chặt đầu nói trên bị bắt cóc và đốt nhà.
Isnilon Hapilon từng là chỉ huy của nhóm Abu Sayyaf nhưng từ năm 2014 trở thành thủ lĩnh nhóm Maute Group, chi nhánh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Philippines.
Một số thành viên của nhóm Abu Sayyaf đi theo Hapilon gia nhập Mate Group chiếm giữ nhiều vùng của thành phố Marawi trên đảo Mindanao vào ngày 23-5. 

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Michael Streatfeild với 2 tấm năng lượng Mặt trời áp mái ở West Hoxton, Sydney

Hai mặt năng lượng tái tạo ở Australia


Khoảng 10 năm trước, với quyết định táo bạo vay thế chấp 15.000USD để lắp đặt một hệ thống tấm pin công suất 3,6kw trên phần mái nhà hướng về phía Đông Bắc ở phía Tây Sydney, Michael Streatfeild là người tiên phong sử dụng năng lượng Mặt trời ở thành phố này.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công viên Salonga không còn là “Di sản thế giới bị đe dọa”

Ghi nhận nỗ lực bảo tồn của CHDC Congo, cũng như cam kết của chính phủ nước này cấm hoạt động khai thác dầu mỏ ở Công viên Salonga, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hiệp quốc đã đưa Salonga ra khỏi danh danh sách di sản thế giới bị đe dọa.