Na Uy:

Tìm thấy ba kiệt tác bị mất cắp của danh họa Advard Munch

Cảnh sát Na Uy đã tìm thấy ba kiệt tác của danh họa Advard Munch (1863-1944), tại Oslo, một ngày sau khi chúng bị mất cắp.

Ba kiệt tác trên ước tính trị giá 320 nghìn USD đã bị lấy cắp khỏi khách sạn Refnes Gods gần thành phố Moss, miền nam Na Uy.

Kiệt tác Blue Dress.

Ba kiệt tác trên gồm hai kiệt tác in đá và một màu nước, nằm trong số bảy tác phẩm của danh họa Advard Munch trưng bày tại phòng sưu tầm tranh của khách sạn.

Khách sạn Refnes trưng bày hàng trăm bức tranh của các hoạ sĩ Na Uy, nhưng không có thiết bị báo động chống trộm. Người quản lý khách sạn nói rằng, không cần thiết phải có thiết bị báo động vì các nhân viên tại khách sạn làm việc 24/24 giờ.

Nhân viên tại khách sạn cho biết, hai tên kẻ trộm đột nhập vào lấy đi ba tác phẩm tối hôm chủ nhật.

Chủ khách sạn Vidar Salbuvik cho biết, hai kiệt tác in đá là hai bức chân dung trong đó có một bức tự họa, còn bức màu nước thứ ba vẽ năm 1915 có tên Bộ váy xanh (Blue Dress).

Cảnh sát cho biết, họ đã bắt giữ một số người có liên quan đến vụ lấy cắp, nhưng chưa biết ai là người có liên quan đến vụ đánh cắp bức kiệt tác Tiếng Thét (Scream) của danh họa Munch hồi tháng tám năm ngoái. Hai kiệt tác Tiếng Thét và Đức mẹ Madonna vẫn còn mất tích.

Các chuyên gia hội họa cho biết, các kiệt tác bị đánh cắp rất khó bán ở thị trường tự do vì chúng quá nổi tiếng đối với giới sưu tầm.


(Theo BBC)

 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

MC Trác Thúy Miêu và bài đăng trên Facebook cá nhân bị xử phạt (Ảnh chụp màn hình FBNV)

Ảo tưởng về danh xưng

Sở TT-TT TPHCM vừa có quyết định xử phạt bà V.H.P. (MC Trác Thúy Miêu) 7,5 triệu đồng về việc cung cấp, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội có nội dung gây hoang mang trong nhân dân về công tác hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Phim

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Khám phá nguồn tư liệu đầy đủ về các di chỉ văn hóa Óc Eo

NXB Tổng hợp TPHCM vừa ra mắt trọn bộ 2 quyển sách Khảo cổ học Đồng bằng sông Mê Kông - Tập II: Văn minh vật chất Óc Eo của tác giả Louis Malleret do Nguyễn Hữu Giềng, Nguyễn Thị Hiệp, Olivier Tessier tổ chức, biên dịch và giới thiệu. 

Sáng tác

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.