Na Uy:

Tìm thấy ba kiệt tác bị mất cắp của danh họa Advard Munch

Cảnh sát Na Uy đã tìm thấy ba kiệt tác của danh họa Advard Munch (1863-1944), tại Oslo, một ngày sau khi chúng bị mất cắp.

Ba kiệt tác trên ước tính trị giá 320 nghìn USD đã bị lấy cắp khỏi khách sạn Refnes Gods gần thành phố Moss, miền nam Na Uy.

Kiệt tác Blue Dress.

Ba kiệt tác trên gồm hai kiệt tác in đá và một màu nước, nằm trong số bảy tác phẩm của danh họa Advard Munch trưng bày tại phòng sưu tầm tranh của khách sạn.

Khách sạn Refnes trưng bày hàng trăm bức tranh của các hoạ sĩ Na Uy, nhưng không có thiết bị báo động chống trộm. Người quản lý khách sạn nói rằng, không cần thiết phải có thiết bị báo động vì các nhân viên tại khách sạn làm việc 24/24 giờ.

Nhân viên tại khách sạn cho biết, hai tên kẻ trộm đột nhập vào lấy đi ba tác phẩm tối hôm chủ nhật.

Chủ khách sạn Vidar Salbuvik cho biết, hai kiệt tác in đá là hai bức chân dung trong đó có một bức tự họa, còn bức màu nước thứ ba vẽ năm 1915 có tên Bộ váy xanh (Blue Dress).

Cảnh sát cho biết, họ đã bắt giữ một số người có liên quan đến vụ lấy cắp, nhưng chưa biết ai là người có liên quan đến vụ đánh cắp bức kiệt tác Tiếng Thét (Scream) của danh họa Munch hồi tháng tám năm ngoái. Hai kiệt tác Tiếng Thét và Đức mẹ Madonna vẫn còn mất tích.

Các chuyên gia hội họa cho biết, các kiệt tác bị đánh cắp rất khó bán ở thị trường tự do vì chúng quá nổi tiếng đối với giới sưu tầm.


(Theo BBC)

 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn viên Quách Thu Phương

Diễn viên Quách Thu Phương: Tìm lại tháng ngày rực rỡ

Diễn viên Quách Thu Phương - giai nhân màn ảnh một thuở ở ẩn hơn 14 năm - bất ngờ trở lại màn ảnh trong 2 phim liên tiếp trên sóng giờ vàng của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Quách Thu Phương không còn vẻ mong manh thời son rỗi, “phiên bản” bây giờ của cô vừa đằm thắm lại thêm phần bí ẩn sau nhiều năm đứng vững trước sóng gió cuộc đời.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

An nhiên với "Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười"

Cuốn sách Dẫu có ra đi vẫn sẽ cười của tác giả Mộc Trầm chỉ vỏn vẹn 260 trang, song đem lại nhiều triết lý sống với sự dẫn dắt nhẹ nhàng, cảm xúc, ít nhiều sẽ giúp cho mỗi người sống đẹp hơn, an nhiên hơn.

Sáng tác

Sớm mai mưa về…

Một sớm mùa thu, cơn mưa ngang qua khi đất trời còn mù sương bảng lảng, đánh thức giấc chiêm bao bằng cái lạnh mơ hồ. Tôi đã thức dậy giữa những chùng chình nhẹ bẫng trong lòng, khó gọi thành tên, dường như là dư âm của cơn mơ dịu dàng…

Mỹ thuật

Tiện ích từ nghệ thuật số

Dưới sự tác động của nền kinh tế số, trong dòng chảy nghệ thuật đương đại, nghệ thuật số không ngừng phát triển và phân nhánh liên tục: tranh số, thực tế tăng cường, thực tế ảo, ứng dụng trí tuệ nhân tạo... Nhờ vậy, tác phẩm nghệ thuật không chỉ đẹp mà còn ứng dụng, tương tác với người xem nhiều hơn.