Tin bóng đá

* Bi - Rain hại... Thép-Cảng !

TMN.CSG là đội duy nhất đá 3 trận liên tiếp trên sân khách, một lịch thi đấu khá bất lợi. Tuy nhiên, sở dĩ Thép-Cảng phải đá 3 trận liền trên sân khách ở đầu mùa không phải bị o ép hay xui xẻo ở lịch thi đấu mà do bị vướng vào live show của ngôi sao ca nhạc Bi-Rain (Hàn Quốc).

HLV Đặng Trần Chỉnh cho biết: “Theo lịch thi đấu thì trận thứ hai (gặp SLNA), TMN.CSG sẽ chơi trên sân nhà nhưng do sân QK7 bận tổ chức live show này và TMN.CSG cũng không thể dời sang sân Thống Nhất nên xin đá trên sân Vinh ở lượt đi”.

Để chuẩn bị cho trận gặp HA.GL, TMN.CSG đã có mặt tại Pleiku vào chiều qua 12-3, sau hành trình di chuyển bằng xe ô tô từ Vinh vào Đà Nẵng rồi bay lên phố Núi.

* Giải bóng đá Bình Dương mở rộng năm 2007 - Cúp “Becamex IDC” lần 2-2007

Sau thành công của giải lần 1 tổ chức vào năm ngoái, giải năm nay đã thu hút sự tham dự của nhiều đội bóng trên địa bàn tỉnh. Theo BTC, sẽ có gần 100 đội tham dự giải và lịch thi đấu cũng được phân bổ như lần 1 là sẽ thi đấu vào các ngày cuối tuần, thứ Bảy và Chủ nhật.

Theo BTC, sở dĩ các trận đấu diễn ra vào cuối tuần bởi hầu hết các đội bóng tham dự đều là CB-CNV, học sinh, sinh viên… nên thi đấu vào cuối tuần vừa phù hợp thời gian vừa là dịp để tạo sân chơi cuối tuần.

Giải năm nay sẽ khai mạc vào ngày 29-4, thi đấu trên các sân Bình Dương, Mỹ Phước, Sóng Thần và KCN Việt Nam-Singapore. Đội vô địch nhận 30 triệu đồng, hạng nhì nhận 20 triệu, hạng ba 10 triệu và hạng tư 5 triệu đồng.

Cũng vào thời điểm này, Bình Dương sẽ tiến hành Đại hội LĐBĐ tỉnh lần thứ 2. Được biết, nhiệm kỳ này sẽ được mở rộng ứng viên theo dạng xã hội hóa để thu hút nhiều ứng viên tài giỏi, có tâm huyết để cùng chung sức xây dựng và phát triển phong trào bóng đá tỉnh. Riêng các đội tham dự giải đều cử 1 đại diện để tham gia đại hội.

* Treo giò 2 trận và phạt 3 triệu đồng vì đuổi đánh trọng tài

Hôm qua 12-3, BTC giải hạng Nhất 2007 đã ra quyết định kỷ luật với mức án như trên với cầu thủ Trương Quốc Linh (20, Tây Ninh) do có hành vi hành hung trọng tài trong trận đấu giữa Đồng Nai và Tây Ninh vào ngày 10-3.

Với mức kỷ luật treo giò 2 trận, Quốc Linh sẽ phải nghỉ thi đấu hai trận kế tiếp. BTC cũng thông báo phạt 1 triệu đồng với hai CLB Vạn Hoa Hải Phòng và Than Quảng Ninh do có 4 cầu thủ bị thẻ vàng.

Riêng Tây Ninh, dù cũng có 4 cầu thủ bị thẻ vàng nhưng do đây là lần thứ hai liên tiếp nên mức phạt gấp đôi là 2 triệu đồng.

H.G

Các tin, bài viết khác