Tin bóng đá

*TMN.CSG mở cửa tự do các trận đấu ở Cúp quốc gia! Mùa bóng 2007 cả hai đội bóng của TPHCM sẽ tạm rời sân Thống Nhất (do sửa chữa) quen thuộc. ĐMN.SG sẽ thi đấu trên sân Củ Chi còn TMN.CSG sẽ thi đấu trên sân QK7. Hôm qua, BLĐ đội TMN.CSG đã thông báo sẽ mở cửa tự do tất cả các trận đấu ở Cúp Quốc gia của đội, đầu tiên sẽ là trận gặp TP.Tiền Giang ở vòng sơ bộ vào ngày 9/2 tới.

*Bình Dương đã chốt danh sách 3 ngoại binh tham dự Cúp quốc gia là Kesley, Philani và Diego. Chiều qua đội đã thử việc 1 tiền đạo đến từ châu Phi và không biết liệu thời gian đăng ký danh sách cho V-League 2007 gần kết thúc có kịp cho anh lọt vào “mắt xanh” của BHL hay không. Cũng vào chiều qua, ngoại trừ Vũ Phong, các cầu thủ vừa tham gia ĐTQG đã tập luyện trở lại với đội.

*Ban lãnh đạo đội P.Bình Định đã có buổi họp vào chiều qua, 5-2 và tại buổi họp này đã từ chối lời đề nghị trao đổi Hoàng Lâm để lấy Bruno theo đề nghị của đội GĐT.LA. Giám đốc Sở TDTT Bình Định, ông Lê Văn Minh cho biết: “Nếu GĐT.LA hỗ trợ Bruno thì P.BĐ sẽ tiếp nhận, còn nếu không thì sẽ tìm ngoại binh từ nước khác”. Được biết, thời hạn để chốt danh sách sơ bộ cho V-League sẽ chốt lại vào ngày 9-2.

*Vào lúc 20g30 tối qua, 5-2 đội HA.GL đã kết thúc chuyến tập huấn tại Thái Lan và trở về TPHCM, đội sẽ ở lại tập luyện tại Trung tâm Thể thao CATPHCM để chuẩn bị cho trận đấu với Cần Thơ ở vòng sơ bộ Cúp quốc gia vào ngày 9-2 trên sân Cần Thơ. Đội HA.GL cũng đã chốt danh sách ngoại binh tham dự Cúp quốc gia gồm Thonglao, Sakda và 1 cầu thủ người Bờ Biển Ngà.

*Trong kế hoạch hợp tác giữa hai tỉnh An Giang và TaKeo (Campuchia), hôm nay, 6-2, GĐKT đội An Giang, ông Châu Văn Trường và HLV đội trẻ  Trần Văn Khoái sẽ lên đường sang Campuchia để giúp đội TaKeo tuyển chọn lực lượng cho mùa giải mới của Campuchia. Sau ít hôm làm việc tại đây, ông Châu Văn Trường sẽ trở về lại An Giang để chuẩn bị cho giải hạng Nhất 2007, riêng HLV Trần Văn Khoái có thể ở lại để giúp CLB này trong công tác huấn luyện.
H.G

*“Chiếc còi vàng” Dương Mạnh Hùng vắng mặt ở giai đoạn một mùa bóng 2007
Với lý do bị viêm cơ chân nên ở buổi sáng 3-2, “chiếc còi vàng” Dương Mạnh Hùng không thể tham gia vào buổi kiểm tra thể lực chung cùng các đồng nghiệp của mình trước khi làm nhiệm vụ cho mùa giải mới.

Và sau khi không chấp nhận đơn của trọng tài Dương Mạnh Hùng về việc xin phép được kiểm tra riêng, sáng qua (5-2) trọng tài Dương Mạnh Hùng đã tiến hành  kiểm tra lại dưới sự giám sát của đại diện HĐTTQG là hai ông Nguyễn Văn Mùi và Bùi Như Đức.

Kết quả: Ở nội dung chạy 6 lần 40m, ông Hùng đã không vượt qua được nội dung này ở đợt chạy thứ 3 và thứ 6 (theo quy định, sau 1 lần không đạt thì chạy lại). Do không qua được nội dung đầu tiên này, nên trọng tài Dương Mạnh Hùng cũng không phải kiểm tra nội dung thứ 2 là sức bền tốc độ với cự ly 20 lần 150m và 20 lần đi bộ 50m.

Như vậy, trọng tài Dương Mạnh Hùng sẽ không có mặt ở giai đoạn 1 của mùa giải 2007, và sẽ trở lại nếu vượt qua được lần sát hạch thứ 2 sau khi kết thúc giai đoạn 1 của mùa bóng 2007.

*Đá Mỹ Nghệ Sài Gòn vừa ký hợp đồng với 2 ngoại binh để chuẩn bị cho mùa bóng mới. Đó là tiền đạo người Paraquay Victor và tiền vệ trụ người Uzbekistan Yorkin. Được biết, để chuẩn bị cho trận gặp Bình Dương ở Cúp quốc gia vào ngày 9-2 tại sân Củ Chi, đội bóng “Bầu Vạn” đã di chuyển về nhà mới ở khu thể thao Nhà Bè. 

*Sau khi di chuyển về Quảng Ngãi, chiều qua (5-2), Thành Nghĩa – Quảng Ngãi  đã được lãnh đạo tỉnh gặp mặt thăm hỏi sức khỏe và tình hình tập luyện của đội trong thời gian qua tại TPHCM, hôm nay đội sẽ làm lễ xuất quân cho mùa bóng mới và lên đường ra Nghệ An thi đấu với Quân khu 4 trong khuôn khổ Cúp quốc gia vào ngày 9-2.

N.U

Các tin, bài viết khác