Tin bóng đá ...

Ông Velappan - Tổng thư ký AFC tại Cúp bóng đá TPHCM 2005. Ảnh: THÙY DUNG

* BV Cup lần 1-2006 sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất vào các ngày 15, 17, 19-11. Đội Việt Nam sẽ đá trận khai mac gặp đội Olympic Phần Lan, trận còn lại sẽ là cuộc so giày giữa tuyển Indonesia và Olympic Cameroon.

Theo điều lệ giải, 4 đội thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm. Đội vô địch nhận cúp và 40.000 USD; hạng nhì 20.000 USD và hang ba 10.000 USD.

Ban tổ chức giải sẽ tổ chức cuộc họp báo vào sáng ngày 7-11 tại khách sạn New World quận 1, Tphcm.

* King’s Cup – Khởi động giải vô địch Đông Nam Á 2007
Theo Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi, King’s Cup 2006 sẽ diễn ra từ ngày 20-12 đến 30-12-2006 với sự tham dự của 6 đội tuyển quốc gia là Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Singapore và Kazakhstan, trong đó nước chủ nhà Thái Lan cử 2 đội tuyển tham dự. Đây có thể được xem là giải đấu khởi động cho giải vô địch Đông Nam Á và Asian Cup vào năm 2007.

Để chuẩn bị cho giải này, LĐBĐ Thái Lan đã gọi trở lại những cầu thủ kỳ cựu như Kiatisak, Chaiman, Issawa, Sakda ... dưới sự dẫn dắt của HLV Chatchai Paholpat.

Dù chưa chính thức, nhưng thông tin từ VFF cho biết đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự giải này và HLV Riedl cũng đã xác nhận: “Đội bóng của chúng ta sẽ tham dự King’s Cup vì đây là cơ hội thuận lợi để chuẩn bị cho AFF Cup”.

* Trợ lý HLV Trần Công Minh sẽ không cùng Đội tuyển Việt Nam dự ASIAD 15. Theo danh sách đăng ký thành phần ban huấn luyện, cầu thủ, bác sĩ đội tuyển Olympic Việt Nam dự ASIAD 15 tại Doha tới đây, trợ lý HLV Trần Công Minh không có tên và anh sẽ trở lại làm nhiệm vụ khi đội tuyển trở về chuẩn bị dự AFF Cup.

N.H - Q.P

Các tin, bài viết khác