Tin Premier League

FABREGAS CHỈ TRÍCH LỐI CHƠI “PHẢN BÓNG ĐÁ”

Tiền vệ Fabregas chỉ trích nhiều đội thi đấu tiêu cực khi gặp Arsenal (không hiểu anh có dụng tâm gì khi nói như thế trước cuộc tiếp đón Liverpool, một đối thủ khó chịu). Fabregas nói: “Các đội khác cứ phòng ngự, phòng ngự và phòng ngự, cố gắng câu giờ. Tôi gọi đó là lối chơi phản bóng đá. Tôi thì chẳng bao giờ có thể đá như vậy, vì tôi chỉ thực sự vui mừng khi Arsenal thắng bằng lối chơi đẹp mắt, tôi không hài lòng với những trận hòa bằng lối đá tiêu cực, phòng thủ bằng cả đội hình. Nhưng dĩ nhiên, chúng tôi phải chấp nhận khuynh hướng đó, tìm cách phá vỡ thế trận của đối phương”.

ĐỒNG MINH CỦA GRAHAM POLL

Graham Poll đột ngột tìm được một đồng minh: HLV Alex Ferguson của Manchester United. Sir Alex đánh giá Graham Poll là trọng tài hay nhất nước Anh. Ông nói: “Đúng là ông ấy hơi kiêu ngạo và thỉnh thoảng hay tỏ vẻ ta đây, nhưng Poll là số một khi cần phải có những quyết định quan trọng. Chính vì thế, ông ấy thường cầm còi trong những trận đấu quan trọng”.

Sau trận Tottenham - Chelsea 2-1, Graham Poll đã bị HLV Mourinho chỉ trích gay gắt vì không nhận một bàn thắng của Drogba và truất quyền thi đấu trung vệ đội trưởng John Terry vì một lỗi không đáng. Sau đó, đến lượt hậu vệ Chelsea Ashley Cole phê phán Graham Poll là ác cảm với Chelsea, muốn trù dập Chelsea. Trong tình hình đó, một cuộc họp sẽ được tổ chức giữa người đứng đầu hội trọng tài Anh quốc Keith Hackett và Mourinho.

Ferguson phê phán cuộc họp ấy: “Keith Hackett sẽ gặp Jose Mourinho, vậy là sao? Liệu Hackett có gặp cả Arsene Wenger hay Rafael Benitez, hay chính tôi hay không? Tôi thấy chuyện này hoàn toàn lố lăng”.

FERGUSON, SCHOLES GIÀNH GIẢI THƯỞNG THÁNG 10

Giải thưởng HLV và cầu thủ xuất sắc nhất Premier League trong tháng 10 đều thuộc về Manchester United: HLV Ferguson và tiền vệ Paul Scholes. Trong tháng 10, Manchester United đã toàn thắng 4 trận Premier League với Newcastle, Wigan, Liverpool, Bolton và phong độ tốt của Scholes là nhân tố quan trọng trong những trận thắng ấy. Đây là lần thứ 18, ông Ferguson nhận giải thưởng HLV xuất sắc nhất trong tháng.

Nguyễn Quang

Các tin, bài viết khác