Tin vắn

Venezuela
Khánh thành cây cầu dài 3km, lớn thứ hai nước này, bắc qua sông Orinoco, với tổng trị giá xây dựng là 1,2 tỷ USD. T.H. (BBC)

Afghanistan

Liên quân Mỹ- Afghanistan cho biết đã bắt được Abu Nasir al-Qahtani, một chỉ huy cao cấp của Al Qaeda, tại TP Khost. Năm ngoái, Qahtani đã trốn thoát khỏi nhà tù của Mỹ ở Afghanistan. B.Tr. (BBC)

Lebanon

Bộ trưởng Môi trường Yaacub Sarraf thông báo từ chức và là thành viên thứ 6 trong Chính phủ rút khỏi nội các. Đây là hành động nhằm phản đối việc chính phủ chấp nhận kế hoạch của LHQ thành lập tòa án xét xử những nghi can trong vụ sát hại cựu Thủ tướng R. Hariri. X.H. (AP)

Ấn Độ – Trung Quốc

Đại sứ Trung Quốc tại Ấn Độ Sun Yuxi một lần nữa khẳng định bang Arunachal Pradesh (Ấn Độ) là lãnh thổ của Trung Quốc và yêu cầu Ấn Độ xem xét vấn đề này. Tuyên bố được đưa ra trước khi diễn ra chuyến thăm New Delhi của Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào vào tuần sau. H.Ch. (THX)

Congo

Lực lượng Gìn giữ hòa bình của LHQ siết chặt an ninh tại thủ đô Kinsaxa một ngày sau khi xảy ra các cuộc đấu súng giữa hai phe ủng hộ Tổng thống Joseph Kabila và Phó Tổng thống Jean Piere Bemba, làm 4 người thiệt mạng. H.Ch. (Reuters)

Mỹ

Cựu Thị trưởng New York Rudolph Giuliani đã nộp hồ sơ xin thành lập Ủy ban thăm dò dư luận về khả năng tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2008. Đây có thể là bước đi đầu tiên để ông tuyên bố ra ứng cử tổng thống. H.Q. (AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Máy bay F-16 được lãnh thổ Đài Loan mua của Mỹ bay cạnh máy bay ném bom H-6 (phải)  của Trung Quốc

Trung - Mỹ: Tiếp tục căng thẳng


Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết nước này sẽ đưa ra các biện pháp cần thiết để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích an ninh sau khi Mỹ thông qua thương vụ bán vũ khí trị giá 2,4 tỷ USD với lãnh thổ Đài Loan.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.