Tin vắn

* Máy tính bảng iPad của Apple hiện đang bị ngưng bán tại Trung Quốc do vướng vào vụ kiện bản quyền thương hiệu với 1 công ty địa phương. Ngay khi cổ phiếu Apple tăng lên mức cao kỷ lục 526 USD và đẩy giá trị của tập đoàn này lên 500 tỷ USD, thì công ty sản xuất thiết bị công nghệ Trung Quốc Proview Technology kéo tụt họ xuống mặt đất với vụ kiện bản quyền thương hiệu iPad.

Hiện Proview đã thành công trong việc khiến cho nhiều cửa hàng thiết bị công nghệ phải dỡ bỏ iPad ra khỏi kệ hàng của họ. Giá cổ phiếu của Apple lập tức giảm khoảng 39 USD sau khi thông tin về việc các cửa hàng Trung Quốc ngưng bán iPad.

V.Minh

Ngân hàng TNHH Một thành viên HSBC (Việt Nam) khai trương văn phòng đại diện tại Hải Phòng vào ngày 16-2 vừa qua. Ông Sumit Dutta, Tổng Giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam cho biết: “Hải Phòng là một trong những khu vực năng động nhất của Việt Nam cả về đầu tư lẫn công nghiệp.

HSBC hy vọng được hợp tác gắn bó với các doanh nghiệp tại địa phương để hỗ trợ họ phát triển hoạt động kinh doanh của họ bằng cách giúp họ tiếp cận với những sản phẩm và dịch vụ của ngân hàng”.

X.Anh

* Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín - Sacombank (STB) bất ngờ công bố hủy ngày chốt quyền và chốt danh sách tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên. Trước đó, Sacombank thông báo ngày chốt quyền là 17-2, chốt danh sách cổ đông là 21-2. Thời gian thực hiện lấy ý kiến là ngày 1-3.

Tuy nhiên, do tình hình thực tế về việc cần cân nhắc bổ sung một số vấn đề quan trọng liên quan đến công tác tổ chức đại hội nên Sacombank đề nghị Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam ngưng thực hiện các thủ tục liên quan đến ngày chốt quyền và chốt danh sách như trên.

T.Châu

Các tin, bài viết khác