Tin vắn

* Tuần qua, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã chỉ đạo các Bộ: Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Ngoại giao, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương xử lý theo phương án đã được thống nhất đối với sữa và các sản phẩm sữa nhiễm melamine, không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm đã bị các cơ quan chức năng cấm lưu thông. Theo đó, các sản phẩm sữa, nguyên liệu sữa bị nhiễm melamine có thể được giải quyết theo hướng tái xuất khẩu hoặc tiêu hủy theo từng trường hợp.
L.Thủy

* Ngân hàng Á Châu (ACB) công bố thành lập Công ty TNHH một thành viên Tài chính Ngân hàng Á Châu (ACB Finance) và Công ty TNHH một thành viên Kinh doanh vàng Ngân hàng Á Châu (ACB Gold). Ngoài ra, ACB cũng đang hoàn tất thủ tục trở thành thành viên Sàn giao dịch Vàng và Hàng hóa Dubai (DGCX). Được biết, ACB sắp chi trả cổ tức bằng tiền đợt 1 năm 2008 với tỷ lệ chia cổ tức là 25%/mệnh giá (cứ mỗi cổ phần được nhận 2.500 đồng), đối với 465.161.594 cổ phần (tương đương với vốn điều lệ là 4.651.615.940.000 đồng).
T.Minh

* Ngày nay, mắt kính thương hiệu Vogue đã trở nên quá quen thuộc đối với những người đam mê thời trang. Tại Việt Nam, mắt kính Vogue chính hãng được phân phối độc quyền bởi Công ty An Trần, 15-17 Trương Định, Q.1, TPHCM và được bán tại các đại lý chính thức: hệ thống Eyewear HUT, hệ thống Jess, Sunwear Boutique (1B Lê Thị Riêng, Q.1), Nhật Quang (126 Lê Thánh Tôn, Q.1), MK 79 Phạm Ngọc Thạch (Q.3), MK Thủ Đô (Vincom, 191 Bà Triệu, HN), MK Hàng Hiệu (24 Hai Bà Trưng, HN)…
K.Hân

* Từ ngày 12 đến 14-11, Hội thảo Quốc tế về Giao thông đô thị lần thứ 13 (CODATU XIII), với chủ đề “Giải pháp cho vấn đề phát triển giao thông bền vững tại thành phố các nước đang phát triển” sẽ diễn ra tại khách sạn Sheraton, TPHCM. Hội thảo do UBND TPHCM cùng Hiệp hội Hợp tác vì sự phát triển và cải thiện giao thông đô thị (CODATU) và Hội đồng Vùng Rhône-Alpes (Pháp) phối hợp tổ chức. Dự kiến, Hội thảo có khoảng 400 đại biểu tham dự, trong đó gần 200 đại biểu quốc tế đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

L.Thủy

Các tin, bài viết khác