Tin vắn

* Mạng internet quốc tế của Việt Nam bị mất liên lạc tại một số kênh đi quốc tế. Do ảnh hưởng của sự cố này mà việc sử dụng dịch vụ Internet trực tiếp, MegaVNN và dịch vụ điện thoại qua Internet (voice) có lúc truy nhập chậm hơn bình thường. Công ty Truyền số liệu VDC đang khẩn trương phối hợp các đối tác khắc phục sự cố. Sơ bộ có thể xác định nguyên nhân là do ảnh hưởng của động đất làm đứt cáp biển hướng từ Đài Loan đi Hồng Kông và Nhật Bản. Ước tính đến thời điểm hiện tại, sự cố này đã làm giảm tổng lưu lượng đi quốc tế của mạng VNN còn 15Gbps so với tổng lưu lượng 30Gbps đang khai thác trong toàn hệ thống.

A.K.

* Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa mở chi nhánh Nhà Bè tại đường số 6, lô A, KCN Hiệp Phước, xã Long Thới, huyện Nhà Bè, TPHCM. Chi nhánh này đi vào hoạt động với trên 400 khách hàng giao dịch với số dư tiền gửi 200 tỷ đồng, dư nợ cho vay 150 tỷ đồng; cam kết phục vụ tốt nhu cầu phát triển của các thành phần kinh tế trên địa bàn và KCN Long Hậu tỉnh Long An; sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp khai thác, đầu tư hiệu quả tiềm năng của địa phương phát triển kinh tế.

T.Huy

* Viễn thông TPHCM khai trương thêm điểm giao dịch mẫu hiện đại thứ 2 tại 80 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM. Điểm giao dịch này cung cấp đa dịch vụ viễn thông và thiết bị đầu cuối như: điện thoại di động, điện thoại cố định có dây, không dây (GPhone, CDMA), Internet MegaVNN, thu cước các dịch vụ viễn thông, thẻ viễn thông… Đặc biệt, khách hàng được tư vấn và dùng thử trước khi quyết định đăng ký sử dụng. 

K.A.

Các tin, bài viết khác