Tin vắn thể thao

Giải bóng đá hạng Ba quốc gia 2006: Phú Yên đoạt vé tranh lên hạng

Chiều qua 28-10, giải diễn ra các trận đấu của 3 bảng A, B, C đã xác định được Phú Yên ở bảng B là đội thứ hai giành chiếc vé dự trận tranh lên hạng.

Bảng A: VST Nghệ An tiếp tục đứng đầu bảng với 9 điểm tuyệt đối sau khi thắng Yên Bái 6-2. Trận còn lại, Hòa Phát Bảo Long Hà Tây thắng Vĩnh Phúc 4-1.

Bảng B: Trận đấu cuối của bảng Hoàng Anh Gia Lai chỉ cần hòa với Phú Yên là có thể đại diện bảng đi dự trận tranh lên hạng nhưng họ đã không thể làm được điều đó. Với quyết tâm cao, đội Phú Yên thi đấu khá gắn bó và lần lượt Chí Hùng (10, phút 5), Nhật Tiến (14, phút 47) và Diệp Lợi (18, phút 74) ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Phú Yên. Với 2 trận thắng, đội Phú Yên đứng đầu bảng giành vé dự trận tranh lên hạng với đội đứng đầu bảng A.

Bảng C: Đại diện của TPHCM là đội Maseco đã có cuộc lội ngược dòng thắng Đồng Nai 3-2 để tạo ưu thế trong cuộc đua gây cấn của bảng. Sau khi bị dẫn trước 0-1, 1-2, Maseco đã ghi 2 bàn cuối giành trọn 3 điểm trong đó bàn thắng quyết định được thực hiện ở phút 85 do công của Ngọc Long (15). Trận còn lại, Bình Dương hòa Thể Công Viettel 2-2. Như vậy, cuộc đua tranh chiếc vé tranh hạng chỉ còn diễn ra giữa Maseco (9 điểm) và Bình Dương (7 điểm) khi hai đội này gặp nhau ở trận đấu cuối. Maseco chỉ cần một kết quả hòa là thành công trong khi chủ nhà Bình Dương buộc phải thắng. 

Quang Trực – Hương Thủy 

Ngày thi đấu thứ ba giải vô địch Petanque châu Á lần 10-2006
Việt Nam dừng bước ở tứ kết nội dung đôi

Sau khi khá vất vả giành vé vào tứ kết nội dung đôi nam và đôi nữ, các bi thủ Việt Nam không thể tiếp bước ở các trận đấu vòng 1/8 khi gặp phải các đối thủ quá mạnh. Đội nam Việt Nam gồm Võ Văn Lâu-Nguyễn Hồng Tâm đã thua đội Campuchia 1 với tỷ số 8-13, đội nữ Việt Nam với Phượng Em và Trúc Mai thua đậm đội Campuchia 1: 1-13 còn Nguyễn Thị Hiền-Ngô Hồng Lê (Hà Nội) cũng thua sát nút đội Campuchia 2: 10-13 và bị loại không vào được bán kết. Hôm qua, giải đã thi đấu nội dung đôi nam-nữ và kết thúc hôm nay (29-10). 

Phương Hoa

Các tin, bài viết khác