Tin vắn thể thao

Giải taekwondo trẻ 3 miền bắc, trung, nam năm 2007

Nhằm tìm kiếm các nhân tố mới cho đội tuyển trẻ và dự tuyển quốc gia, đồng thời cũng để khởi động cho mùa giải năm 2007 của Taekwondo Việt Nam, giải Taewondo trẻ 3 khu vực Bắc, Trung và Nam dự báo sẽ rất hấp dẫn và quyết liệt. Theo đó, giải miền Bắc diễn ra từ ngày 5 đến 7-3 tại Phú Thọ. Tiếp theo là giải ở khu vực miền Trung (từ 10 đến 12-3 tại Thừa Thiên Huế) và khu vực miền Nam (từ 16 đến 18-3 tại Cần Thơ). Tại giải, các võ sĩ sẽ tranh tài ở 20 bộ huy chương đối kháng và 8 bộ huy chương quyền.

Khai giảng lớp đào tạo HLV quyền anh quốc gia

Hôm nay, tại Trung tâm HLTTQG 3 Đà Nẵng, lớp đào tạo HLV quyền Anh do Ủy ban TDTT tổ chức sẽ chính thức khai giảng với sự giảng dạy của chuyên gia Ucraina. Có gần 80 học viên hiện là HLV các đơn vị tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc đăng ký theo học kiến thức về huấn luyện nâng cao, công tác tuyển chọn và đào tạo ban đầu cho các võ sĩ năng khiếu… Dự kiến lớp học sẽ bế giảng vào ngày 29-1.
PHẠM HÀ

Giải bóng chuyền nam các đội mạnh khu vực phía nam 2007

Giải sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 28-1 tại Nhà thi đấu Biên Hòa do Sở TDTT tỉnh Đồng Nai và Công ty VLXD Biên Hòa tổ chức với sự tham gia của 5 đội bóng nam thuộc hạng đội mạnh quốc gia gồm: Quân đoàn 4 (hạng 3 năm 2006), Bưu điện Trà Vinh (hạng 5), VLXD Biên Hòa (hạng 7) và 2 tân binh vừa thăng hạng là Bến Tre, Hoàng Long Long An. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm.
ANH HUY

Đội tuyển bơi và vật đã có chuyên gia nước ngoài

UBTDTT đã quyết định thuê ông Yi Wen Ju (Trung Quốc) huấn luyện các tuyển thủ bơi lội từ ngày 1-2 đến hết năm 2007, với mức lương 1.400 USD/tháng. Chuyên gia Yi Wen Ju là người đã huấn luyện VĐV bơi ếch Nguyễn Hữu Việt giành HCV tại SEA Games 23. Trong năm 2007, toàn bộ đội tuyển bơi sẽ đi tập huấn tại Trung Quốc tới tận sát SEA Games 24 mới về nước.

Năm 2007, đội tuyển vật tự do nam sẽ thi đấu tại SEA Games 24 nên UBTDTT cũng đã mời chuyên gia Hàn Quốc Lim Jong Yi huấn luyện với mức lương gần 2.000 USD/tháng.

Đội tuyển thể hình tập huấn tại hai địa điểm

16 tuyển thủ quốc gia môn thể hình đã bước vào tập huấn chuẩn bị cho SEA Games 24 tại hai địa điểm là TPHCM và Hà Nội. 4 VĐV Nguyễn Trường Giang, Vũ Văn Ninh, Ngô Quang Trung (Hà Nội) và Bùi Thanh Hải (Hải Phòng) tập tại Hà Nội dưới sự hướng dẫn của HLV Chu Bằng Vũ.

12 tuyển thủ còn lại gồm: Phạm Văn Mách, Lâm Văn Cuôi (An Giang), Nguyễn Văn Lâm, Cao Quốc Phú, Giáp Chí Dũng, Nguyễn Thanh Hà, Nguyễn Anh Tài, Trần Ngọc Việt (TPHCM), Vũ Duy Khánh, Hồng Sơn (Đồng Nai), Se Pha, Phan Hoàng Triều (Lâm Đồng) tập tại TPHCM do HLV trưởng Huỳnh Anh và HLV Dương Văn Kiên dẫn dắt. Các VĐV được hưởng chế độ dinh dưỡng 60.000 đ/ngày, ngoài ra các VĐV không phải của Hà Nội và TPHCM sẽ được hỗ trợ 40.000 đồng/ngày để thuê nơi ở.

PHƯƠNG HOA

Các tin, bài viết khác