Tốc độ tái đàn heo ở các địa phương tăng nhanh

SGGP
Tại hội nghị triển khai phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm trong các tháng cuối năm 2020, tổ chức ở Hà Nội vào ngày 3-9, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) báo cáo, tốc độ tái đàn heo của các địa phương đang phát triển rất nhanh, giá heo có nơi chỉ còn 75.000 đồng/kg, giúp bình ổn chỉ số giá tiêu dùng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và nông dân thì vẫn có lãi. 

Tốc độ tái đàn heo ở các địa phương tăng nhanh

Tuy nhiên, để đảm bảo chăn nuôi bền vững, tránh lặp lại các cú sốc, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cảnh báo, những tháng cuối năm, nguy cơ xảy ra dịch bệnh rất cao, do thời tiết thay đổi, tổng đàn gia súc, gia cầm đang gia tăng nhanh trở lại và mật độ chăn nuôi cao... Vì vậy, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đề nghị các địa phương không được chủ quan.

Đến nay, cả nước còn 5 ổ dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày (số gia cầm bị dịch phải tiêu hủy cao hơn 2,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái). Về dịch tả heo châu Phi, đã có 98% số xã trên cả nước công bố hết dịch, đảm bảo đủ điều kiện tăng đàn và tái đàn heo.

Đến hết tháng 7-2020, tổng kinh phí từ Trung ương xuất cấp hỗ trợ cho 58 tỉnh, thành phố có heo bị dịch tả là 6.232 tỷ đồng, tương đương 88% kinh phí mà ngân sách Trung ương hỗ trợ. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

2 nhà khoa học Việt Nam nhận giải thưởng của FAO và IAEA

Chiều tối 24-9, Văn phòng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) tại Việt Nam thông tin, 2 nhà khoa học của Việt Nam sẽ được FAO và IAEA trao giải thưởng nhờ những công trình trong chọn tạo giống thực vật đột biến. 

Thị trường

Các hãng bay bất đồng quan điểm về việc áp giá sàn vé máy bay

Có 3 hãng hàng không cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay nội địa sẽ có tác động tích cực đến hiệu quả kinh doanh và 2 hãng hàng không còn lại cho rằng, việc áp giá sàn vé máy bay có nhiều bất cập, sẽ tác động tiêu cực đến hãng.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Duy trì, củng cố yếu tố tích cực

Theo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TPHCM, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn đến hết tháng 8-2021 ước đạt 2.693.500 tỷ đồng, tăng 0,45% so với tháng trước, tăng 6,31% so với cuối năm 2020 và tăng 13,23% so với cùng kỳ năm trước. 

Đầu tư

Chuẩn bị các điều kiện đón làn sóng đầu tư

Các nhà đầu tư ngoại vẫn kỳ vọng vào môi trường đầu tư của Việt Nam mặc dù tại thời điểm này đang gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19. Ngay lúc này đây, vẫn có nhiều giải pháp, cách làm có thể cải thiện thu hút vốn đầu tư nước ngoài, chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón làn sóng đầu tư trong điều kiện bình thường mới. 

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế