Tốc độ tái đàn heo ở các địa phương tăng nhanh

SGGP
Tại hội nghị triển khai phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm trong các tháng cuối năm 2020, tổ chức ở Hà Nội vào ngày 3-9, Cục Chăn nuôi (Bộ NN-PTNT) báo cáo, tốc độ tái đàn heo của các địa phương đang phát triển rất nhanh, giá heo có nơi chỉ còn 75.000 đồng/kg, giúp bình ổn chỉ số giá tiêu dùng theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và nông dân thì vẫn có lãi. 

Tốc độ tái đàn heo ở các địa phương tăng nhanh

Tuy nhiên, để đảm bảo chăn nuôi bền vững, tránh lặp lại các cú sốc, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cảnh báo, những tháng cuối năm, nguy cơ xảy ra dịch bệnh rất cao, do thời tiết thay đổi, tổng đàn gia súc, gia cầm đang gia tăng nhanh trở lại và mật độ chăn nuôi cao... Vì vậy, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đề nghị các địa phương không được chủ quan.

Đến nay, cả nước còn 5 ổ dịch cúm gia cầm chưa qua 21 ngày (số gia cầm bị dịch phải tiêu hủy cao hơn 2,8 lần so với cùng kỳ năm ngoái). Về dịch tả heo châu Phi, đã có 98% số xã trên cả nước công bố hết dịch, đảm bảo đủ điều kiện tăng đàn và tái đàn heo.

Đến hết tháng 7-2020, tổng kinh phí từ Trung ương xuất cấp hỗ trợ cho 58 tỉnh, thành phố có heo bị dịch tả là 6.232 tỷ đồng, tương đương 88% kinh phí mà ngân sách Trung ương hỗ trợ. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Nhiều sản phẩm nông nghiệp Bến Tre ký kết ghi nhớ với siêu thị

Ngày 26-9, Sở Công Thương Bến Tre cho biết, trong hội thảo “Giới thiệu, kết nối tiêu thụ các sản phẩm OCOP và đặc sản Bến Tre” tại Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác thương mại giai đoạn 2016-2020 và Hội nghị kết nối cung cầu hàng hóa giữa TPHCM và các tỉnh, thành năm 2020 đã có 1 HTX chuyên cung cấp sản phẩm nông nghiệp và 39 bản ghi nhớ với các doanh nghiệp chuyên thu mua.

Thị trường

Bưởi là trái cây tiếp theo sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết, nếu không có gì thay đổi, từ nay đến cuối năm sẽ có thêm trái bưởi của Việt Nam được phía Hoa Kỳ hoàn thành các thủ tục để xuất khẩu vào thị trường này. Đồng thời, cũng sẽ có bưởi chùm của Hoa Kỳ được phía Việt Nam chấp thuận cho nhập khẩu. Sau đó 2 bên sẽ bàn tiếp việc mở cửa trái cây mới.

Địa ốc

Làn sóng mới của bất động sản khu vực miền Trung

Ngày 26-9, tại FLC Quy Nhơn (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã diễn ra hội thảo “Bất động sản 2021 & Sự trỗi dậy của những thị trường mới” dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và sự tham gia của UBND tỉnh Bình Định.

Ngân hàng - Chứng khoán

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Thông tin kinh tế