Roy Makaay:

“Tôi không sợ giành chỗ với bất cứ ai”

- Với việc đoạt được chiếc đĩa bạc Bundesliga và Cúp nước Đức, Bayern đã có mùa bóng thành công. Còn cá nhân anh, mùa bóng này thế nào?

- Tôi đã ghi được 17 bàn thắng và con số đó là không tệ. Nhưng thực lòng tôi không cảm thấy hài lòng với phong độ của mình ở thời điểm trước Giáng sinh. Trong 3 trận đầu tiên, tôi đã ghi được 6 bàn nhưng sau khi bình phục từ chấn thương đầu gối, trong suốt thời gian khá dài, từ đó cho đến giai đoạn nghỉ đông, tôi đã không còn thể hiện được phong độ như vậy. Có lẽ, tôi quá nôn nóng trở lại sân cỏ. Giai đoạn 2, mọi chuyện tốt hơn, trong đó tôi ghi được 9 bàn và có 4 đường chuyền quyết định. Dù sao, đó cũng là những tín hiệu khích lệ.

Roy Makaay

- Trong 3 mùa bóng gắn bó với Bayern, anh đã giành được 4 thắng lợi và hẳn anh vui với thành tích này?

- Mục tiêu gia nhập Bayern của tôi là giành nhiều huy chương. Nếu xét trên đấu trường trong nước, mọi việc tiến triển tốt. Đặc biệt ở mùa này, chúng tôi đặt nhiều hy vọng vào Champions League nhưng sau cùng, đội đã có trận đấu tệ hại tại Milan. Tôi vẫn còn hợp đồng 2 năm với Bayern và hy vọng sẽ có thêm một hay hai chiếc Cúp.

- Ở mùa tới, nhiều khả năng tiền đạo trẻ nhiều hứa hẹn Lukas Podolski sẽ gia nhập Bayern.

- Chúng tôi luôn mở rộng vòng tay chào đón những ngôi sao sẽ giúp đội thi đấu tốt hơn. Nếu đến đây, Lukas cũng sẽ phải chiến đấu giành vị trí chính thức như những người khác. Trong 3 mùa bóng ở Bundesliga, tôi đã ghi được 62 bàn thắng, vì vậy, tôi không cần phải ngán việc giành chỗ với bất cứ ai.

- HLV Felix Magath có thể bố trí hàng tấn công 3 người?

- Tôi không thể trả lời câu hỏi này nhưng có thể HLV sẽ tiếp tục sử dụng chính sách xoay vòng và thậm chí còn nhiều hơn mùa trước. Điều đó cũng dễ hiểu khi Bayern thường xuyên thi đấu quá nhiều. Ở mùa bóng 2005-2006, do Santa Cruz chấn thương quá lâu, ông Magath không áp dụng việc xoay vòng, nhưng mùa này sẽ khác.

- Mục tiêu của Bayern ở mùa tới?

- Đích nhắm của Bayern luôn là danh hiệu vô địch Bundesliga và đầu tiên vẫn là nỗ lực thâu tóm tất cả chiếc Cúp trong nước, kế tiếp là châu Âu, Hy vọng ở Champions League mùa tới, Bayern sẽ tiến xa hơn.

- Anh hẳn thất vọng vì không được triệu tập vào đội tuyển Hà Lan dự World Cup 2006?

- Rõ ràng, cũng như những cầu thủ khác, tôi rất muốn thi đấu ở một giải lớn như World Cup. Tuy nhiên, do không thi đấu liên tục cho tuyển Hà Lan, tôi đã tiên đoán tình hình sẽ rất khó khăn. Tôi đã chuẩn bị tâm lý, vì vậy, không cảm thấy quá bị sốc. Giờ đây, tôi có thể toàn tâm toàn ý chuẩn bị công việc ở Bayern Munich. Điều quan trọng là cần thể hiện được phong độ ổn định như hai mùa đầu tiên. Không dự World Cup cũng có những cái lợi khác. Chẳng hạn, sau World Cup 2002 (tuyển Hà Lan không giành được vé), tôi đã giành được danh hiệu vua phá lưới La Liga (trong màu áo Deportivo). 

Quang Trần

Các tin, bài viết khác