Ronaldo:

“Tôi là một chiến binh và không từ bỏ con tàu Real”

Một lần nữa, tiền đạo Ronaldo phủ nhận những lời đồn đại cho rằng anh sẽ từ bỏ Real Madrid vào cuối mùa bóng này. Ronaldo quả quyết rằng anh là “một chiến binh” và không hề nghĩ đến chuyện “rời bỏ con tàu Real”.

Tiền đạo Ronaldo (phải) muốn tiếp tục  gắn bó với Real Madrid.

Sau trận thua Racing Santander 1-2, Ronaldo gởi thông điệp đến CĐV nhà: “Không bao giờ tôi nghĩ đến chuyện ra đi. Lời đồn đại hoàn toàn bịa đặt khi cho rằng tôi đã trao đổi với Giám đốc kỹ thuậtù Arrigo Sacchi về việc ra đi của tôi, tôi chỉ trao đổi với ông ấy để tìm ra những giải pháp cho đội bóng, nhằm làm cho mọi thứ trở lại như trước đây”.

Ronaldo nói tiếp: “Tôi không có liên lạc với Luis Figo, cũng như với Adriano về việc trở lại thi đấu cho Inter. Vả lại, tôi cũng không gọi điện thoại cho bất cứ vị lãnh đạo nào của Inter để chúc mừng họ thắng trận derby thành Milan vừa qua. Tôi chẳng có gì để hối tiếc. Đúng là hiện nay chúng tôi chơi không tốt, nhưng báo giới đăng tải những tin tức không có lợi cho bản thân tôi và Real, trong khi đó CĐV Real lại tin những điều được viết trên báo”.

Ronaldo nhắc lại: “Tôi chỉ rời Real khi người ta ném tôi ra khỏi đội bóng. Ý định của tôi là tiếp tục thi đấu cho CLB, nhưng tôi muốn khẳng định rằng mục đích này không phải vì tiền, mà vì tôi muốn chiến đấu và đoạt nhiều danh hiệu cùng đội bóng”.

Trận gặp Santander, CĐV Real huýt sáo chê bai nhiều cầu thủ của đội nhà, đặc biệt là các cầu thủ Brazil như Roberto Carlos, Robinho và Ronaldo. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên người ta chứng kiến sự nổi giận của CĐV Real trên các khán đài Bernabeu. Bản thân Ronaldo đã quá mệt mỏi khi nghe có hiện tượng bán độ trong đội bóng.

Anh phủ nhận: “Báo giới đã nói dối khi cho rằng các cầu thủ Real bán độ, nội bộ đội bóng bị chia rẽ vì quốc tịch. Nhưng ở đây, có một đội bóng thực sự và đó chính là Real Madrid, một tập thể thống nhất và muốn giành chiến thắng. Mọi thứ có thể được đăng tải trên các tờ báo, nhưng cần phải chấm dứt lời đồn đại về sự chia rẽ của Real vì quốc tịch của các cầu thủ, bởi điều này không hề xảy ra”.

Cuối cùng, với Ronaldo, cách đối phó với mọi vấn đề trên thật đơn giản. Anh kết luận: “Hiện tại, chúng tôi có thể rút ra hàng ngàn kết luận, nhưng cách tốt nhất là nên im lặng, lắng nghe và quyết tâm chơi tốt hơn để thoát khỏi hoàn cảnh hiện nay. Chúng tôi biết CĐV rất tức giận và thất vọng, nhưng bản thân chúng tôi cũng thế và muốn thay đổi tình hình này”.

CÔNG  ĐẠM

Các tin, bài viết khác