Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Tối nay, truyền hình trực tiếp “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm”

SGGPO
Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2017), vào 20 giờ tối nay, tại Hà Nội, Đài truyền hình Kỹ thuật số Việt Nam VTC (Đài Tiếng nói Việt Nam) sẽ tổ chức chương trình truyền hình đặc biệt “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm”.

Rất nhiều những ký ức xúc động, hùng tráng về các anh hùng, liệt sĩ đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” sẽ được tái hiện trong chương trình truyền hình đặc biệt “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm”

Rất nhiều những ký ức xúc động, hùng tráng về các anh hùng, liệt sĩ đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” sẽ được tái hiện trong chương trình truyền hình đặc biệt “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm”

Với thời lượng hơn 90 phút, chương trình được chia làm 3 phần: Ra đi là lẽ sống, Dáng đứng của người nằm xuống Dòng máu chảy qua triệu trái tim.

Chương trình sẽ đưa khán giả trở lại những địa danh trong lịch sử chiến tranh từ biên giới phía Bắc, biên giới Tây Nam, tuyến lửa miền Trung tới các hải đảo xa xôi.

Ở đó, sẽ có những hình ảnh, câu chuyện về sự hy sinh và tinh thần quả cảm của người lính; là câu chuyện về cuộc sống trong hang Suốt Cụt, nơi được coi là hậu phương giữa lòng tiền tuyến của các chiến sĩ quyết tử bảo vệ cao điểm ở biên giới phía Bắc. Câu chuyện về những người lính ở chiến trường Tây Nam không tiếc tuổi thanh xuân bảo vệ đồng bào và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả cũng sẽ được tái hiện sống động. Cùng với đó là rất nhiều những ký ức xúc động, hùng tráng về những anh hùng, liệt sĩ đã “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”.

Qua chương trình “Linh thiêng Đất Mẹ ngàn năm”, những người thực hiện chương trình mong muốn chuyển tới đông đảo người xem một bản hùng ca về những giá trị quý báu mà xương máu bao thế hệ đã dâng hiến cho đất Mẹ trong ngày tưởng niệm 27-7.

 Chương trình sẽ có sự tham gia của các khách mời là những người đại diện cho các thế hệ đã đi qua các cuộc chiến giành độc lập và bảo vệ Tổ quốc như: Trung tướng Khuất Duy Tiến, nhà thơ Anh Ngọc, nhà thơ Phạm Sỹ Sáu, nhạc sĩ Trương Quý Hải...

Chương trình lên sóng trực tiếp trên các kênh VTC1, VTC1HD và Truyền hình Quốc hội.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Chuông vàng vọng cổ 2020 trước giờ G

Vòng chung kết 3 cuộc thi Chuông vàng vọng cổ 2020 đã diễn ra trong không khí thi diễn hấp dẫn của 5 thí sinh. Kết quả 3 thí sinh nam gồm: Nguyễn Quốc Nhựt (Long An), Võ Hoàng Dư (Long An) và Lê Văn Hậu (An Giang) có số điểm cao nhất, đã được chọn vào vòng chung kết xếp hạng đêm cuối, sẽ phân tranh cao thấp để rinh các giải Chuông Vàng, Chuông Bạc và giải 3. 

Sách và cuộc sống

Nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong - Huyền thoại Ví, Giặm

Ngày 24-9, tại Hà Nội, NXB Văn học đã ra mắt cuốn sách về nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong. Cả một đời tâm huyết, tận hiến sức lực, trí tuệ cho dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh nói riêng, cho văn hóa Nghệ Tĩnh nói chung; nhà viết kịch Nguyễn Trung Phong (1929-1990) đã để lại một kho tàng nghệ thuật hơn 30 tác phẩm kịch bản sân khấu ở các thể loại chèo, cải lương, kịch hát và hoạt cảnh dân ca Ví, Giặm.

Sáng tác

Rừng

Chiều nay
Tôi trở lại khu rừng của mình
Cây cối chim muông hè nhau đánh đuổi

Mỹ thuật

“Thủy” vào Nam gỡ rối tơ vò

Bùi Thanh Thủy trở lại TPHCM, vẫn trong veo, nhẹ tênh và tơ vò lắm mối. Triển lãm cá nhân Thủy diễn ra tại WiteSpace, The Factory (15 Nguyễn Ư Dĩ, phường Thảo Điền, quận 2) từ 25-9 đến 4-10 như lời chào ngọt ngào mà nữ họa sĩ Hà Nội gửi tới thành phố sôi động và mến khách bậc nhất cả nước.