Francesco Tavano:

"Tôi sẽ lấy lại phong độ trong 10 ngày tới"

Hợp đồng cho mượn từ Valencia đã được ký kết. Tiền đạo Francesco Tavano chọn chiếc áo số 17 (số áo mà tiền vệ Damiano Tommasi để lại sau khi gia nhập Levante hồi tháng 7-2006) trước khi có buổi tập đầu tiên tại AS Roma.

Tiền đạo Francesco Tavano và chiếc áo số 17 trong buổi ra mắt chính thức tại AS Roma.

Trở lại Italia, Tavano muốn nói rất nhiều điều, nhưng anh tỏ ra dè dặt và có dáng vẻ giản dị của người Nam Âu khi nói về những tháng ngày trải nghiệm vừa qua trên đất Tây Ban Nha.

Anh cho biết: “Ở Valencia, lẽ ra tôi có thể được thi đấu nhiều hơn, nhưng tôi chỉ được tập luyện và ít khi nào được xếp vào đội hình ra quân. Tôi cho rằng tôi đã trả giá cho mối quan hệ không mấy tốt đẹp giữa HLV Flores và Giám đốc thể thao Carboni.

Tôi rất biết ơn ông Carboni bởi ông ấy đã giúp tôi rất nhiều trong hợp đồng cho mượn này. Tôi đã yêu cầu ông ấy để tôi ra đi và anh ấy đã chấp thuận. Hiện tại, tôi đang có mặt ở AS Roma và rất hài lòng với môi trường mới. Về việc chọn số áo, lẽ ra tôi chọn con số khác, nhưng giờ đây, tôi hài lòng với con số 17”.

Rất có thể Tavano sẽ bắt đầu đá cho AS Roma trong trận gặp Parma vào ngày 10-1 tới ở Cúp Italia Từ nay đến ngày ấy, cựu chân sút xuất sắc của Empoli hứa sẽ tập luyện thật tốt và ghi bàn đầu tiên cho AS Roma.

Anh nói: “Ở Valencia, tôi tập luyện rất nhiều nhưng lại không được thi đấu nhiều. Bằng chứng là tôi chỉ được chơi 3 trận. Song, tôi sẽ lấy lại phong độ trong 10 ngày tới”.

Đặt chân đến bản doanh AS Roma, Tavano được các đồng đội chào đón nhiệt tình, trong khi đó, HLV Luciano Spalletti không cần phải dặn dò gì nhiều.

Ông nói: “Hãy bắt tay vào việc và tập luyện chuyên cần”. Chỉ bấy nhiêu thôi, Tavano đủ biết phải làm gì. Anh nói tiếp: “Tôi thích chơi ở cánh trái trước khi thực hiện những pha đột phá vào khu cấm địa đối phương”. 

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác