OBAFEMI MARTINS:

“TÔI SẼ VƯỢT QUA DROGBA”

Sau giai đoạn đầu hòa nhập khó khăn thì giờ đây, tiền đạo người Nigeria Martins đã thường xuyên nã đạn cho Newcastle.

Martins (trái) tin sẽ vượt qua Drogba trong cuộc chạy đua giành “Vua phá lưới”.

Trong 7 trận gần đây, Martins 22 tuổi, đã ghi 6 bàn (hiện có tổng cộng 7 bàn) và anh cho rằng sẽ nhanh chóng vượt qua chân sút hàng đầu của Chelsea, Didier Drogba (dẫn đầu danh sách vua phá lưới với 12 bàn): “Tôi tin trong vài tuần tới, tôi có thể đuổi kịp Drogba. Với tôi, ghi bàn là niềm vui và bắt đầu cảm thấy thích thú với Premier League. Tôi biết mình thuộc về nhóm những cây ghi bàn hàng đầu và ngay ở mùa này, có thể lọt vào tốp 5 chân sút xuất sắc nhất. Với 7 bàn như hiện nay, tôi cảm thấy khoảng cách của một cầu thủ đang sở hữu 9 bàn hay 12 bàn (như của Drogba) là không quá xa. Với số lần sút bóng nhiều như hiện nay, tôi sẽ sớm đạt được phong độ tốt nhất và hy vọng sẽ giành được phần thưởng chiếc giày vàng”.

Bên cạnh mục tiêu “vua phá lưới”, Martins còn được thôi thúc bởi động lực khác: “Với tôi, đánh bại Cristiano Ronaldo (10 bàn) và Drogba là niềm vui lớn. Tôi vẫn còn quá trẻ và còn tiến xa hơn. Tôi tôn trọng các tiền đạo khác nhưng nhiệm vụ của tôi ở Newcastle là ghi thật nhiều bàn thắng. Các chân sút thường xuyên phải chịu sức ép rất nặng nề nhưng tôi đã học được cách làm thế nào để giải tỏa gánh nặng như vậy. Một khi vào cuộc với tâm trạng thoải mái và thi đấu thật tập trung, bàn thắng sẽ đến. Tôi tin trong vài tuần tới, mình sẽ đạt được công suất cao nhất và lúc ấy, tôi sẽ là kẻ hủy diệt khủng khiếp”.

Martins cũng lý giải giai đoạn khô hạn ở đầu mùa bóng (chỉ ghi 1 bàn sau 13 trận): “Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của tôi trong những ngày đầu gia nhập Newcastle, chẳng hạn như thay đổi thực phẩm, môi trường, học lối chơi mới và nghiên cứu phong cách của CLB. Mỗi lần ra sân, tôi có cảm giác mọi chuyện không ổn và làm chuyện gì cũng sai.

Tôi đã nói chuyện với HLV cũng như với các đồng đội về cảm giác này của mình. Một số bạn bè ở đội tuyển Nigeria như Yobo (Everton), Kanu (Portsmouth) đã khuyến khích và giúp đỡ tôi rất nhiều trong việc ổn định cuộc sống mới. Khi thực hiện thành công quả phạt đền trong trận gặp Reading, tôi cảm nhận được nhịp độ ghi bàn đang trở lại. 3 ngày sau, việc ghi hai bàn vào lưới Blackburn đã xác nhận tôi đã thể hiện đúng khả năng của mình. Trong bóng đá, chấn thương là mối đe dọa đáng sợ cho bất cứ ai, nhất là các tiền đạo nhưng với phong độ hiện nay, không có gì có thể ngăn cản được bước tiến của tôi”.

Với Kieron Dyer đang thể hiện được phong độ tốt nhất cũng như dàn tiền vệ đang chơi rất bốc, Martins sẽ còn nhận được nhiều cơ hội ăn bàn hơn để giúp anh thực hiện mục tiêu: vượt qua Drogba…

Quang Trần

Các tin, bài viết khác