Roberto Carlos:

“Tôi tin vào sự thành công của Real”

Hậu vệ Roberto Carlos tin rằng Real Madrid sẽ trở lại con đường chiến thắng trong mùa bóng tới. Cảm nhận này được tuyển thủ Brazil trả lời trong bài phỏng vấn trên website của đội bóng.

· Nhận xét của anh thế nào về chuyến du đấu của Real Madrid?
- Điều làm chúng tôi ngán ngại nhất là phải trải qua những chuyến bay, nó làm cho các cầu thủ mệt mỏi. Chúng tôi luôn bị người hâm mộ vây quanh trong những dịp đi mua sắm. Điều đó nói lên sự thành công của chuyến đi.

· Anh có cho rằng chuyến du đấu này giúp các cầu thủ Real đoàn kết hơn?
- Vâng, tất nhiên là như thế. Thật tuyệt vời là trong đội bóng có những cầu thủ luôn tìm cách pha trò giúp bầu không khí càng trở nên nhộn nhịp hơn. Tuy nhiên, tôi cho rằng kỳ sát hạch thực sự sẽ diễn ra tại Áo bởi đó là thời điểm chúng tôi sẽ bước vào sự chuẩn bị.

Roberto Carlos.

· Anh có thể nói đôi chút về HLV Luxemburgo?
- Ông ấy sẽ truyền thụ tinh thần Brazil vào Real ở mùa bóng tới. Tôi đảm bảo chắc rằng mùa bóng năm nay, chúng tôi sẽ đem đến nhiều niềm vui cho mọi người.

· Anh đã sẵn sàng cho một mùa bóng thành công hơn?
- Vâng, chúng tôi đã trải qua hai mùa giải đầy thất vọng dù rằng khát vọng chiến thắng không bao giờ nguội lạnh ở Real. Tất nhiên là chúng tôi muốn đoạt tất cả mọi danh hiệu và năm nay, tôi thật sự khao khát chinh phục Cúp Nhà vua, danh hiệu duy nhất mà chúng tôi còn thiếu.

· Ở tuổi 32, anh cảm thấy thể lực của mình thế nào?
- Tôi cảm thấy mình vẫn sung sức. Tôi biết có khá nhiều người nhận xét rằng Real hiện tại là một đội hình già nua, nhưng tôi không cho rằng thế bởi nếu bạn cảm thấy đủ thể lực và vẫn duy trì phong độ tốt thì vấn đề tuổi tác không phải là gì cả.

Tôi không cảm thấy có vấn đề gì khó khăn khi chơi phía trước tôi đã có những cầu thủ như Gravesen hay Pablo Garcia. Tôi đang ở trạng thái thể lực tốt nhất và chắc chắn sẽ còn tốt hơn khi kỳ tập huấn bắt đầu tại Áo. Tôi tin khi mùa giải khởi tranh, Real sẽ đạt đến phong độ cao nhất.

P.Q (lược dịch)

Các tin, bài viết khác