Frank Rijkaard & danh hiệu đầu tiên trên cương vị HLV

“Tôi vô cùng hạnh phúc”

HLV Frank Rijkaard.

Là cầu thủ, Frank Rijkaard khá thành công như đoạt chức vô địch Euro 1988 với tuyển Hà Lan hay chinh phục khá nhiều chức vô địch Champions League trong màu áo AC Milan nhưng trên cương vị HLV, chức vô địch La Liga mùa bóng 2004-2005 là thành quả đầu tiên ông đạt được.

Dù vẫn giữ được sự bình tĩnh như mọi khi, nhưng nhà cầm quân trẻ tuổi này đã phải thừa nhận: “Tôi vô cùng hạnh phúc với danh hiệu đầu tiên này. Thành tích này đáng được dâng tặng cho tất cả các cổ động viên”.

Danh hiệu lần thứ 17 mà Barcelona vừa đưa về phòng trưng bày truyền thống của họ được HLV Rijkaard mô tả như một chiến công lẫy lừng. “Khi mọi người đoàn kết, Barca rất mạnh và khó đối thủ nào có thể đánh bại được. Tôi xin cảm ơn những cộng sự, Chủ tịch CLB và các cầu thủ – những người đã đưa Barca đến vinh quang. Thành quả hôm nay đáng để mọi người cùng chia vui”.

Nói về trận đấu với Levante, ông Rijkaard phân tích: “Chúng tôi cần ít nhất một kết quả hòa, nhưng Levante đã gây khó khăn cho chúng tôi. Họ chơi khá chắc chắn ở hiệp một và đã có bàn mở tỷ số, nhưng khi tôi đưa Motta vào, mọi thứ đã thay đổi trước khi chúng tôi quân bình tỷ số”.

THÙY LINH

Các tin, bài viết khác