Tổng Công ty Điện lực TPHCM đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho năm 2012

Đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn cho yêu cầu tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của TPHCM với phương châm “Tập trung phát huy sáng kiến, kinh nghiệm thực tiễn, đảm bảo chất lượng cung cấp điện, tạo sự đột phá về an toàn - mỹ quan hệ thống điện” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2012 của Tổng Công ty Điện lực TP.

Theo đó, Tổng Công ty hoàn thiện phương án cung cấp điện cho mùa khô 2012 (phát huy ưu điểm các kịch bản năm 2011 là xây dựng các kịch bản cung cấp điện trong điều kiện vận hành của hệ thống điện khi thiếu 2%, 4%, 6%, 8% và 10% sản lượng, công suất, để thực hiện tiết giảm theo yêu cầu của Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và chủ động thông báo trước cho khách hàng sử dụng điện).

Buổi hội nghị tấp huấn chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện

Đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả các Chương trình an ninh năng lượng điện; chương trình nâng cấp điện áp từ 15 kV lên 22 kV; chương trình ngầm hóa lưới điện, đảm bảo vận hành linh hoạt, an toàn, mỹ quan đô thị, xây dựng bổ sung hệ thống tiêu chuẩn thiết kế lưới điện ngầm trong năm 2012, đồng thời có kế hoạch giãn tiến độ các công trình ngầm hóa phù hợp với tinh thần Nghị quyết 11/CP; tăng cường rà soát tiến độ, kiểm tra, giám sát chặt chẽ kết quả thực hiện. Thực hiện nâng cấp điện áp một phần lưới điện trung thế từ 15kV lên 22kV theo đúng tiến độ trong năm 2012 đối với các công ty điện lực: Củ Chi, Duyên Hải, Tân Thuận, Bình Chánh, Thủ Thiêm, Thủ Đức. Thực hiện hoàn tất khối lượng ngầm hóa lưới điện năm 2012 theo lộ trình đã đăng ký với thành phố.

Tiếp tục đẩy mạnh chương trình tiết kiệm điện năm 2012 theo cả chiều rộng và chiều sâu, tạo bước chuyển căn cơ như là một trong những giải pháp chính của chương trình an ninh năng lượng điện, nâng cao hiệu quả khai thác và sử dụng năng lượng điện góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn liên tục cho phát triển kinh tế xã hội của TP. Tập trung nguồn lực thực hiện đầu tư phát triển lưới điện đủ công suất, sản lượng, đáp ứng quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng kinh tế của TP. Nâng cao hiệu quả đầu tư bằng cách kết hợp các mục tiêu an toàn - mỹ quan - tin cậy đối với các dự án, đặc biệt là các dự án ngầm hóa lưới điện phân phối trung, hạ thế khu vực nội thành; hoàn tất chỉnh trang làm gọn dây thông tin trên trụ điện; từng bước hiện đại hóa lưới điện trên toàn TP. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền kiến thức an toàn điện trong nhân dân bằng nhiều hình thức phong phú như truyền hình chuyên đề an toàn điện, áp phích, phát tờ rơi, báo cáo viên…, góp phần hạn chế những rủi ro trong sử dụng điện đối với người dân.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

K+ phát sóng trọn vẹn AFF Cup 2020 cùng ưu đãi sốc

K+ phát sóng trọn vẹn AFF Cup 2020 cùng ưu đãi sốc

Từ ngày 5-12, người hâm mộ Việt Nam tiếp tục theo dõi trọn vẹn Vòng chung kết giải bóng đá Đông Nam Á (AFF Cup) 2020 để “tiếp lửa” cho đội tuyển nước nhà trên kênh VTV5, VTV6 thuộc hạ tầng truyền hình số vệ tinh K+.

Thị trường

Địa ốc

Bình Phước: Tiếp tục rà soát hồ sơ vụ chậm cấp sổ đỏ cho người dân

Ngày 16-10, trên trang Bạn đọc, báo SGGP có đăng bài: “Vì sao chậm cấp sổ đỏ cho người dân”, phản ánh vào năm 1988, gia đình ông Hồ Trọng Biên khai hoang khu đất khoảng 5.000m2 tọa lạc tại khu phố Phú Mỹ, phường Tân Phú, TP Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) để trồng điều, đất không tranh chấp, sử dụng ổn định, phù hợp quy hoạch. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Thẻ từ ATM vẫn giao dịch bình thường sau 31-12-2021

Ngân hàng Nhà nước cho biết, do không có quy định về việc dừng hoặc từ chối giao dịch thẻ đối với thẻ từ đang còn thời hạn sử dụng, nên thẻ từ vẫn được giao dịch bình thường sau ngày 31-12-2021.

Nông nghiệp

Nông sản muốn “đi xa” phải an toàn

Mới đây, thị trường truyền thống Trung Quốc đã “siết lại” nhập khẩu nông sản từ Việt Nam. Đồng thời, các thị trường Mỹ, EU thắt chặt thêm các quy định an toàn thực phẩm, khiến cho nông sản Việt càng khó. Liệu ngành nông sản đem về hơn 3 tỷ USD mỗi năm cho nền kinh tế sẽ phải thay đổi như thế nào để thích ứng?

Đầu tư

TP Cần Thơ thu hút hơn 1,31 tỷ USD vốn FDI

Dù còn khó khăn nhưng đối với việc thu hút đầu tư TP Cần Thơ đã đạt được kết quả tích cực. Trong năm 2021, TP Cần Thơ cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án FDI, với tổng vốn đăng ký hơn 1,31 tỷ USD. Tính đến nay có 86 dự án FDI, với tổng vốn hơn 2 tỷ USD...

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế