Tổng công ty lương thực miền Nam đa dạng hóa sản phẩm, ngành hàng

(SGGP). – Tổng công ty lương thực miền Nam vừa làm lễ đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhì và danh hiệu Anh hùng Lao động, Huân chương Lao động các hạng cho tập thể và cá nhân của tổng công ty.

Đây là kết quả của quá trình phấn đấu hơn 5 năm qua trong việc sắp xếp lại bộ máy một cách khoa học, tạo điều kiện để người lao động có thể đóng góp tài năng, trí tuệ và sức lao động cho tập thể.

Tổng công ty đã tổ chức trên 300 điểm thu mua khắp các vùng lúa trọng điểm, góp phần giữ được giá lúa có lợi cho nông dân và giúp giữ ổn định giá cho người tiêu dùng, ngăn chặn những cơn sốt giá gạo như tháng 4-2008 nhờ luôn có lượng lúa gạo tồn kho hàng trăm ngàn tấn.

Tổng công ty cũng đã có được khá nhiều đối tác mạnh, truyền thống tại các nước như Philippines, Malaysia, Indonesia…

Tổng công ty cũng đã phát triển nhiều ngành công nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, công nghệ phẩm: bột mì, mì và cháo ăn liền, mì sợi, mì nui, bánh tráng xuất khẩu, bánh mì, bánh kẹo… với sản lượng hơn 29.000 tấn/năm. Những sản phẩm có thương hiệu mạnh, chiếm lĩnh thị trường trong nước và xuất khẩu sang Nga, Ba Lan, Hungari, Singapore, Pháp, Mỹ, Úc…

Ngoài ra còn đa dạng các ngành nghề như: nuôi trồng thủy sản, thức ăn thủy sản, đông lạnh thủy sản xuất khẩu, hàng thủ công mỹ nghệ từ rơm rạ, cơ khí chế tạo máy, bao bì, dịch vụ ăn uống, du lịch, khách sạn.

Đ.P.

  • 2.000 tác phẩm tham dự cuộc thi “Chuyện vui nông thôn”

(SGGP). – Đã có trên 2.000 tác phẩm của hơn 400 tác giả từ miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam bộ đến Tây Nam bộ gửi bài dự thi “Chuyện vui nông thôn” do Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM tổ chức.

Thể loại các bài viết dự thi lần này có sự khác biệt so với trước đây, từ kể chuyện sang dạng thoại nên sinh động hơn. Nội dung chê trách, đả phá các thói hư, tật xấu ở nông thôn như: nhậu nhẹt, quậy phá, đề đóm, ăn cắp vặt, làm ăn bê bối…

Mỗi câu chuyện là một cách cười vui khác nhau, sảng khoái, hồn nhiên, thâm thúy… nhưng tựu trung đều là những tiếng cười giúp người nghe thêm tin yêu cuộc sống.

Đã có hơn 50 tác phẩm phát sóng từ tháng 7 đến tháng 12-2008. Ban tổ chức chọn và trao giải cho 5 tác phẩm đạt giải A của các tác giả ở Bến Tre, Tiền Giang, Đồng Nai, Long An.

Đ.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thị trường

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế