Tổng đình công tại Argentina

(SGGPO).- Hãng tin AFP ngày 21-11 đưa tin các tổ chức công đoàn các ngành ngân hàng, y tế, tư pháp, giáo dục, bán lẻ xăng dầu, hàng không, dầu khí, xe tải, đường sắt tại Argentina vừa tiến hành tổng đình công đòi chính phủ có những biện pháp nhằm cải thiện đời sống của người lao động.

Hoạt động hàng không ngưng trệ do đình công

Cuộc đình công trên toàn quốc kéo dài 24 giờ này do Tổng liên đoàn lao động Argentina (CGT) và Trung tâm những người lao động Argentina (CTA) phát động nhằm yêu cầu chính phủ tăng lương tối thiểu, tăng trợ cấp xã hội, tăng mức sàn đánh thuế thu nhập và tăng trợ cấp hưu trí để bù lại tình trạng lạm phát gia tăng mà theo các nhà kinh tế tư nhân có thể ở mức 25% trong năm nay.

Đây là cuộc tổng đình công đầu tiên kể từ cuộc tổng đình công tháng 12-2002, khi Argentina lâm vào khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng khiến tỷ lệ thất nghiệp tăng lên hơn 21%. 

Ch.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh: laotiantimes

Lào chuẩn bị mở cửa trở lại ngành du lịch

Báo chí Lào ngày 28-7 đưa tin, chính phủ nước này đã chỉ đạo Bộ Văn hóa, Thông tin và Du lịch phối hợp với các địa phương trên cả nước để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại ngành du lịch theo điều kiện “bình thường mới”. 

Hồ sơ - tư liệu

ROC quyết lấy lại tên cho thể thao Nga

Dưới màu cờ Olympic và tên gọi ROC - viết tắt của cụm từ “Ủy ban Olympic Nga”, đoàn vận động viên (VĐV) Nga tự hào khi đang hiện diện và thống trị đáng kể ở Thế vận hội Tokyo. Tính đến hết ngày 27-7, đoàn thể thao Nga tạm xếp thứ 4 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic Tokyo với 7 HCV, 7 HCB và 4 HCĐ, sau đội chủ nhà Nhật Bản và 2 cường quốc lần lượt tiếp theo là Trung Quốc, Mỹ.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Trung Quốc siết việc dạy thêm

Trong bối cảnh học sinh phải căng mình để cạnh tranh vào trường điểm, cố gắng đạt kết quả học tập, thứ bậc tốt; phụ huynh phải oằn mình chi trả cho việc học của con cái…, Trung Quốc đã tiến hành cải cách giáo dục, trong đó có việc cấm dạy thêm.