Tổng Giám đốc D2D Nguyễn Xuân Đình: 21 năm – Phát triển lớn mạnh và bền vững

Như một ngọn lửa âm ỉ cháy trong ngành xây dựng và phát triển Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, Công ty xây dựng dân dụng công nghiệp số 2 - D2D đã từng bước khẳng định vị thế và tên tuổi của mình trong nền kinh tế xã hội tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. Để hiểu rõ hơn về doanh nghiệp này, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện ngắn với ông Nguyễn Xuân Đình – Tổng Giám đốc của D2D (ảnh).

* Được biết đợt khủng hoảng kinh tế diễn ra từ năm 2008 đến nay là một cuộc thử lửa khắc nghiệt nhất cho doanh nhân và doanh nghiệp Việt Nam. Vậy, ông đã chèo chống như thế nào để đưa D2D vượt qua khó khăn để có được thành công như ngày hôm nay?

- TGĐ Nguyễn Xuân Đình:  D2D giữ vững được tăng trưởng và lợi nhuận suốt mấy năm qua, giữa lúc thị trường bất động sản “trăm đường khó” là do biết tập trung vào mũi nhọn. Không phải lúc mơ mộng về các dự án ngàn tỷ hay bán nhà trên giấy nữa, mà chúng tôi phải bám vào thực tế để tồn tại, bán sản phẩm thật với giá hợp lý. Theo đó, D2D chỉ tập trung vào một số ít dự án khả thi, trong đó có dự án chợ Long Thành mới - chợ lớn nhất tỉnh Đồng Nai với tổng mức đầu tư gần 400 tỷ đồng, hiện chợ đã thu hút 100% tiểu thương vào kinh doanh. Đồng thời chúng tôi tiếp tục kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Nhơn Trạch 2. Chúng tôi đã mạnh dạn buông một số dự án dân cư, trong đó có dự án lên đến cả ngàn tỷ đồng, bởi thấy quá dàn trải và thiếu khả thi. Có được những thành tựu như ngày hôm nay, là do D2D biết đầu tư đúng hướng, luôn coi trọng chữ Tín trong kinh doanh và luôn đặt quyền lợi của mình sau quyền lợi của khách hàng cũng như cộng đồng, đồng thời nhanh nhạy phát hiện thị trường cộng với tinh thần dám nghĩ dám làm, để tập trung khai thác các dự án bằng chính sách đền bù giải tỏa phù hợp với lòng dân, được nhân dân đồng tình. Bên cạnh đó, sự năng động, nhanh nhạy nắm bắt thời cơ và chủ động phát huy tiềm năng nội lực cũng là yếu tố quan trọng giúp D2D vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn để đạt đến những bước phát triển bền vững và lâu dài hiện nay. Để đứng vững trong thị trường, nhất là thị trường kinh doanh bất động sản, doanh nghiệp không chỉ cần có tài mà còn phải luôn gắn liền với đạo đức trong từng sản phẩm làm ra. Thực hiện mỗi dự án, không chỉ đem lại lợi ích cho mình mà còn phải đảm bảo lợi ích của từng người dân và của cả đối tác, khách hàng. Chính vì vậy, mỗi công trình của D2D đều có cây xanh và những dịch vụ tốt nhất, được đông đảo khách hàng đánh giá cao.

* Khánh thành và khai trương chợ mới Long Thành ngày 04-10-2013 vừa qua là một sự thành công lớn của D2D được UBND tỉnh Đồng Nai ghi nhận. Sau thành công lớn này, D2D có dự định gì cho thời gian tới, thưa ông?

- Tuy là lần đầu tiên thực hiện dự án chợ và lại là chợ có quy mô lớn, nhưng với sự tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm của các địa phương khác, kể cả nước ngoài, D2D đã khẳng định được thành công ở một loại hình sản phẩm mới, kết hợp giữa nhà phố và chợ truyền thống. Thông qua QL51A và 51B, Dự án khu phố và chợ Quản Thủ có nhiều thuận lợi trong việc giao lưu thương mại với Bà Rịa – Vũng Tàu, các khu vực khác của Đồng Nai, TPHCM. Chính vì vậy, khu phố chợ và chợ Quản Thủ sẽ trở thành đầu mối giao thương hàng hóa, nông sản lớn nhất, sầm uất nhất của khu vực Long Khánh – Long Thành – Nhơn Trạch nói riêng và Đông Nam Bộ nói chung, khởi đầu cho việc phát triển khu vực Long Thành trở thành đô thị văn minh hiện đại.

Vì vậy, sau lễ khánh thành và khai trương chợ, D2D đã có kế hoạch khai thác, quản lý chợ hợp lý, hiệu quả để cùng với bà con tiểu thương đưa chợ mới Long Thành phát triển xứng tầm với vị trí, quy mô đầu tư, góp phần phát triển huyện Long Thành và tỉnh Đồng Nai nói chung.

Lễ khánh thành chợ Long Thành - tỉnh Đồng Nai do Công ty D2D xây dựng.

* Để tiếp tục khẳng định chất lượng tăng trưởng và giữ vững những thành tích đã đạt được, D2D có những kế hoạch gì trong việc đầu tư và phát triển hiện tại cũng như trong tương lai?

- Như chúng ta biết, năm 2011 hầu hết các doanh nghiệp bất động sản đều rơi vào tình trạng “bất động”. Thế nhưng, D2D lại tiếp tục triển khai hàng loạt dự án với nguồn vốn đa số là vốn tự có. Được như vậy là vì chúng tôi luôn tính toán quay vòng vốn hợp lý từ nhiều năm trước và chọn lựa thời điểm triển khai dự án chính xác. Điều đó, giúp D2D luôn có sự chủ động và cũng vì vậy mà nắm bắt được nhiều cơ hội tốt. Tập trung nguồn vốn để triển khai các dự án trong thời điểm khó khăn thực ra lại là một cách tạo lợi thế bởi khi thị trường sôi động trở lại, D2D đã có sẵn nguồn sản phẩm để trao tay khách hàng. Ngoài ra, để có được những điều đó là do D2D luôn chú trọng đầu tư vào nhiều dự án “điểm” như: Dự án chung cư cao tầng Amber Court do liên doanh Berjaya -D2D làm chủ đầu tư gồm 17 tầng, 116 căn hộ cao cấp, Dự án chung cư A1 và khối liên thông A1&A2- TP Biên Hòa, Dự án Khu dân cư Lộc An - huyện Long Thành, và đáng chú ý nhất là dự án khu phố chợ và chợ mới Quản Thủ - huyện Long Thành – một dự án chợ truyền thống có quy mô lớn nhất, hiện đại nhất trong khu vực Đông Nam bộ và cả nước. Đó cũng là xuất phát điểm phát triển khu vực đô thị Long Thành, kéo theo các dự án hạ tầng quan trọng như: Dự án Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành - Cảng trung chuyển lớn ở Đông Nam Á, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây, đường cao tốc Vũng Tàu – Biên Hòa, cụm cảng Thị Vải – Cái Mép... Và trong tương lai, D2D sẽ vẫn giữ vững lập trường của mình, bên cạnh đó là tập trung vốn đầu tư để mở rộng thị trường ra khắp cả nước, và cao hơn nữa là vươn ra thị trường thế giới.

* Với những thành quả đã đạt được trong hôm nay, ông có nghĩ D2D là một doanh nghiệp thành công? Công ty ông có dự định gì để tiếp tục giữ vững vị thế và tên tuổi trong ngành xây dựng và phát triển Khu công nghiệp tỉnh nhà?

- Với tư cách là Tổng Giám đốc của D2D, tôi ghi nhận những cố gắng và sự nỗ lực không ngừng của toàn thể CBCNV trong công ty. Để có được những thành quả trong ngày hôm nay, là cả một sự phấn đấu không ngưng nghỉ của mỗi cá nhân, và sự cố gắng đó đã được đền đáp xứng đáng. Thế nhưng, để gọi là một doanh nghiệp thành công thì tôi không dám nhận. Vì trước mắt còn nhiều khó khăn và thử thách khác, đòi hỏi đội ngũ CBCVN chúng tôi phải tiếp tục cố gắng và chiến đấu không ngưng nghỉ. Chúng tôi luôn xác định mục đích rõ ràng của D2D trong mỗi dự án để có ý thức và trách nhiệm hơn với từng “đứa con” của mình. Bên cạnh đó, phải luôn nhắc nhở mình hướng tới mục đích to lớn của cả công ty – đưa D2D phát triển ngang tầm với các doanh nghiệp lớn mạnh khác, không những trong tỉnh nhà mà còn trong cả nước. Chúng tôi chủ trương phấn đấu để phát triển công ty mang thương hiệu tầm quốc gia, góp phần đưa nền kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Nai lên một tầm cao mới trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

T.THẮNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

283 sản phẩm của 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020

283 sản phẩm của 124 doanh nghiệp đạt Thương hiệu Quốc gia năm 2020

Sau hơn 9 tháng phát động và triển khai hoạt động xét chọn, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu Quốc gia, đã ban hành quyết định số 2534/QĐ-BCT công nhận 124 doanh nghiệp với tổng số 283 sản phẩm đạt THQG Việt Nam năm 2020. Như vậy, so với năm 2018, năm nay cả nước đã có thêm 27 doanh nghiệp có sản phẩm đạt THQG Việt Nam. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cùng Agribank đăng ký E-Bank - rinh nhanh quà tặng

Với mong muốn khuyến khích khách hàng đăng ký và sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử E-Banking của Agribank để trải nghiệm các tiện ích hiện đại và tận hưởng nhiều ưu đãi, Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Đăng ký E-Bank – rinh nhanh quà tặng” dành cho khách hàng cá nhân với tổng giá trị giải thưởng lên đến 800 triệu đồng.

Thị trường

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

Ngư dân trúng đậm tép biển

Những ngày qua, tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhiều ngư dân ở ven biển tỉnh Hà Tĩnh cho tàu ra khơi đánh bắt ở vùng biển gần bờ khoảng 1-3 hải lý. Khi cập bến, các tàu chứa đầy tép biển (hay còn gọi là con ruốc biển, moi). Đây là tín hiệu vui đối với ngư dân địa phương sau thời gian dài cho tàu nằm bờ do ảnh hưởng các đợt bão lũ vừa qua.

Đầu tư

Hà Nội giảm hơn 2.355 tỷ đồng vốn của 78 dự án

Ngày 10-11, HĐND TP Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 17 với chuyên đề về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2019 kéo dài sang năm 2020 và kế hoạch đầu tư phát triển ngân sách thành phố năm 2020 (đợt 2); cập nhật kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm (2016-2020) và phê duyệt 5 dự án đầu tư công. 

Thông tin kinh tế