Tổng thống Ai Cập sẽ hiến nửa tài sản cho nền kinh tế

Theo Ahram Online, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi ngày 25-6 cho biết ông sẽ dành 50% lương và tài sản hiện có cho các hoạt động tái thiết nền kinh tế nước này.

Tổng thống Sisi nhấn mạnh: “Tôi cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Đây là thời điểm để chúng ta đoàn kết, thể hiện tinh thần yêu nước. Hãy gạt bỏ sang một bên những nhu cầu không cần thiết”. Tuyên bố trên được ông Sisi đưa ra trong bài phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp của Học viện quân đội. Chương trình đã được truyền hình trực tiếp trên toàn đất nước.

Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi

Khi mới nhậm chức, ông Sisi đã kêu gọi tăng cường vai trò của nhà nước để thực hiện các dự án nhằm phục hồi nền kinh tế của Ai Cập, bên cạnh đó, ông kêu gọi cần sử sụng hiệu quả khoản tiền mà các quốc gia vùng Vịnh hỗ trợ. Từ đầu năm 2011 đến tháng 4-2014, dự trữ ngoại tệ của Ai Cập đã giảm một nửa xuống còn 17 tỷ USD dù nước này đã nhận được gần 13 tỷ USD từ các nước vùng Vịnh. Nợ nước ngoài tính tới tháng 12-2013 đã lên tới 45 tỷ USD. Doanh thu từ ngành du lịch đã giảm từ 12,5 tỷ USD năm 2010 xuống còn 5,8 tỷ USD năm 2013.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kính viễn vọng không gian NEO Surveyor

Kính viễn vọng không gian mới phát hiện thiên thạch nguy hiểm

Cơ quan Không gian Mỹ (NASA) vừa thông qua dự án thiết kế kính viễn vọng không gian mới có thể phát hiện các tiểu hành tinh và sao chổi nguy hiểm đang hướng về Trái đất. Kính viễn vọng không gian mang tên NEO Surveyor dài 6m sẽ được phóng lên quỹ đạo cách Trái đất khoảng 40 triệu km.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.