Tổng thống Mỹ giúp tăng cơ hội tái đắc cử cho Thủ tướng Israel

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về một Hiệp ước Phòng thủ chung giữa Mỹ và Israel để giúp gắn kết hơn nữa liên minh to lớn giữa hai nước.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 14-9, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông mong chờ được tiếp tục các cuộc thảo luận khi gặp Thủ tướng Netanyahu bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York vào cuối tháng này. 

Đáp lại thông báo trên của ông chủ Nhà Trắng, Thủ tướng Netanyahu cũng bày tỏ hy vọng vào cuộc gặp với nhà lãnh đạo Mỹ để thúc đẩy một Hiệp ước Phòng thủ lịch sử giữa hai nước. 

Bình luận trên được cho là nỗ lực phút chót của Tổng thống Donald Trump nhằm thể hiện sự ủng hộ Thủ tướng Netanyahu trước thềm cuộc bầu cử ở Israel dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17-9. Động thái này được đánh giá sẽ gia tăng cơ hội tái đắc cử của ông Netanyahu, một nhà lãnh đạo theo đường lối dân tộc chủ nghĩa, bảo thủ và cứng rắn, bằng cách khẳng định quan hệ thân thiết giữa ông và người đứng đầu nước Mỹ.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Mỹ: Nổ súng trong siêu thị, 10 người thiệt mạng

Hãng tin Reuters đưa tin, 10 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một vụ nổ súng ngày 14-5 tại một siêu thị tại khu dân cư có nhiều người da màu cư ngụ tại thành phố Buffalo, bang New York (Mỹ).

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Cơ hội và thách thức

Sáng 9-5, các cử tri Philippines đi bỏ phiếu để bầu chọn tổng thống nhiệm kỳ tới và khoảng 18.000 quan chức khác ở tất cả các cấp chính quyền của quốc gia Đông Nam Á này. Tổng cộng 37.211 điểm bỏ phiếu trên cả nước mở cửa vào lúc 6 giờ sáng (theo giờ địa phương) và dự kiến đóng cửa vào 19 giờ cùng ngày.

Chuyện đó đây

Hàng trăm ngàn hecta bãi triều biến mất

Trong 20 năm qua, thế giới đã mất đi 400.000ha diện tích bãi triều - vùng đất ngập nước ven biển, hình thành từ bùn do sông và thủy triều mang tới. Đây là kết quả một nghiên cứu vừa được công bố trên Tạp chí Science.