Tổng thống Mỹ giúp tăng cơ hội tái đắc cử cho Thủ tướng Israel

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về một Hiệp ước Phòng thủ chung giữa Mỹ và Israel để giúp gắn kết hơn nữa liên minh to lớn giữa hai nước.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 14-9, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông mong chờ được tiếp tục các cuộc thảo luận khi gặp Thủ tướng Netanyahu bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York vào cuối tháng này. 

Đáp lại thông báo trên của ông chủ Nhà Trắng, Thủ tướng Netanyahu cũng bày tỏ hy vọng vào cuộc gặp với nhà lãnh đạo Mỹ để thúc đẩy một Hiệp ước Phòng thủ lịch sử giữa hai nước. 

Bình luận trên được cho là nỗ lực phút chót của Tổng thống Donald Trump nhằm thể hiện sự ủng hộ Thủ tướng Netanyahu trước thềm cuộc bầu cử ở Israel dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17-9. Động thái này được đánh giá sẽ gia tăng cơ hội tái đắc cử của ông Netanyahu, một nhà lãnh đạo theo đường lối dân tộc chủ nghĩa, bảo thủ và cứng rắn, bằng cách khẳng định quan hệ thân thiết giữa ông và người đứng đầu nước Mỹ.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

UAE đầu tư 7 tỷ USD vào lĩnh vực thực phẩm tại Ấn Độ

Hãng thông tấn ANI dẫn phát biểu của Bộ trưởng Công thương Ấn Độ Priush Goyal ngày 17-10 đưa tin Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sẽ đầu tư 7 tỷ USD vào ngành thực phẩm của Ấn Độ trong vòng 3 năm tới.