Tổng thống Mỹ giúp tăng cơ hội tái đắc cử cho Thủ tướng Israel

SGGP
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đã điện đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về một Hiệp ước Phòng thủ chung giữa Mỹ và Israel để giúp gắn kết hơn nữa liên minh to lớn giữa hai nước.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 14-9, Tổng thống Donald Trump cho biết, ông mong chờ được tiếp tục các cuộc thảo luận khi gặp Thủ tướng Netanyahu bên lề cuộc họp của Đại hội đồng Liên hiệp quốc tại New York vào cuối tháng này. 

Đáp lại thông báo trên của ông chủ Nhà Trắng, Thủ tướng Netanyahu cũng bày tỏ hy vọng vào cuộc gặp với nhà lãnh đạo Mỹ để thúc đẩy một Hiệp ước Phòng thủ lịch sử giữa hai nước. 

Bình luận trên được cho là nỗ lực phút chót của Tổng thống Donald Trump nhằm thể hiện sự ủng hộ Thủ tướng Netanyahu trước thềm cuộc bầu cử ở Israel dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 17-9. Động thái này được đánh giá sẽ gia tăng cơ hội tái đắc cử của ông Netanyahu, một nhà lãnh đạo theo đường lối dân tộc chủ nghĩa, bảo thủ và cứng rắn, bằng cách khẳng định quan hệ thân thiết giữa ông và người đứng đầu nước Mỹ.

CHI HẠNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các bên tham gia cuộc họp tại Vienna, Áo

Được cứu... phút chót

Hôm 5-12, 3 nước Anh, Pháp, Đức ra tuyên bố chung lên án Tehran phát triển tên lửa đạn đạo có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, vi phạm một nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ).

Hồ sơ - tư liệu

2020 - năm của những thay đổi

Một ứng viên đảng Dân chủ sẽ là chủ nhân mới của Nhà Trắng; dầu và khí sẽ vươn lên so với năng lượng tái tạo; khủng hoảng thực sự của Liên minh châu Âu (EU) không phải với Anh mà sẽ bắt đầu với Hungary... là một số dự báo gây sốc của Ngân hàng Saxo của Đan Mạch về năm 2020.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Thoát hiểm

Kinh tế gia người Mỹ Jeremy Rifkin, được công chúng biết đến với khái niệm cuộc cách mạng công nghiệp thứ ba, mới đây nhận định với sự lạc quan thận trọng rằng, nhân loại sẽ thoát hiểm nếu kịp rời bỏ năng lượng hóa thạch.