Torsten Frings: “Bremen xứng đáng thắng Chelsea”

Là người thực hiện pha đá phạt góc đưa bóng đến đúng vị trí của đồng đội Per Mertesacker thực hiện pha đánh đầu thành công mở tỷ số cho Bremen trước Chelsea, tiền vệ Torsten Frings hồ hỡi nói về chiến thắng quan trọng này.

Torsten Frings.

Một bàn thắng đẹp, đúng thời điểm từ một đường chuyền chuẩn xác trước khi rơi đúng điểm đón bóng của Per Mertesacker. Anh có nghĩ vậy?

Đối đầu trước một đối thủ như Chelsea chúng tôi lường trước được những khó khăn và tất cả đều quyết tâm sớm ghi bàn thắng trước họ. Thật tuyệt vời khi Per Mertesacker thực hiện được điều đó bởi nó rất quan trọng.

Đó là pha đá phạt có chủ định đưa bóng đến ngay vị trí của Per Mertesacker?

Per Mertesacker có chiều cao lý tưởng và anh ấy rất thường hay lên tham gia tấn công, còn việc của người thực hiện quả đá phạt như tôi là cố gắng đưa bóng đến chỗ đồng đội nào thuận lợi nhất. Tôi nghĩ đó là một pha phối hợp hoàn hảo đúng với những gì chúng tôi từng tập luyện.

Anh đánh giá thế nào về lối chơi chơi của Werder Bremen trong trận đấu này và hãy nêu một vài nhận định về Chelsea?

Điều dễ nhận thấy nhất mà tôi nghĩ mọi người cũng đã thấy, đó là khát vọng chiến thắng của chúng tôi trong trận đấu này luôn được thể hiện một cách cao nhất. Tất nhiên, đôi khi chúng tôi cũng có những sai sót, nhưng nhìn chung đây là trận đấu Bremen đã chơi rất tốt. Về Chelsea họ vẫn tỏ ra rất nguy hiểm với một vài cơ hội, nhưng theo tôi Bremen xứng đáng với chiến thắng hôm nay.

Thắng Chelsea, nhưng Bremen con trận đấu quan trọng với Braca vào ngày 5-12 tới bởi Bremen có thể mất tất cả nếu thất thủ tại Nou Camp?

Vâng. Chúng tôi tuy hơn họ 2 điểm (10 và 8) và chỉ cần không để thua trước Barca là có thể đảm bảo có mặt tại vòng đấu loại trực tiếp. Nhưng như mọi người đã biết, thi đấu trước Barca bạn không thể để cho suy nghĩ cầu hòa ấy xuất hiện vì Barca thực sự rất đẳng cấp. Chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt và cố gắng thi đấu tập trung. Tôi tin vào cơ hội lọt vào vòng trong của Werder Bremen.

Anh có nghĩ đến sự khó khăn đang chờ đợi Bremen trong chuyến làm khách tại Tây Ban Nha?

Lẽ tất nhiên sẽ như thế vì bao giờ cũng vậy thi đấu sân khách luôn khó khăn, nhất là trước một đội bóng mạnh và buộc phải thắng như Barca. Tuy nhiên, nhưng như đã nói, chúng tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi đó, còn bây giờ Bremen sẽ tập trung cho trận đấu với Bielefeld vào cuối tuần này.

P.Q lược dịch

Các tin, bài viết khác