Totti bất mãn giới chức bóng đá Italia

Francesco Totti trên sân tập của tuyển Italia hồi World Cup 2006.

Tuyển Italia sẽ chơi 2 trận vòng loại Euro 2008 gặp Pháp vào ngày 8-9 và Ucraina 4 ngày sau, thế mà trước đó, các Azzurri chỉ mới trải qua một vòng đấu Serie A. LĐBĐ Italia (FIGC) yêu cầu mùa giải mới nên khởi tranh sớm một tuần, tức ngày 18-9, nhưng các nhà điều hành Lega Calcio nhất quyết giữ nguyên ngày 26-8. Thủ quân của AS Roma Francesco Totti bất mãn và dọa sẽ rời bỏ Hiệp hội cầu thủ.

Anh nói: “Với tư cách là cầu thủ, chúng tôi mới là những nhân vật chính của môn thể thao này, nhưng chẳng ai lắng nghe yêu cầu của chúng tôi. Đã đến lúc chúng tôi phải hành động. Chúng tôi muốn mùa giải khởi tranh sớm hơn một tuần nhằm giúp tuyển Italia được chuẩn bị tốt hơn cho vòng loại Euro 2008 và có thêm một tuần nghỉ Giáng sinh. Những người đưa ra quyết định trên chẳng hề quan tâm đến nhu cầu của HLV Roberto Donadoni. Do đó, tôi quyết định hoặc là họ lắng nghe chúng tôi hoặc tôi sẽ rời bỏ Hiệp hội cầu thủ ngay lập tức”.

Totti có thể trở lại tuyển Italia tham dự các trận đấu trên, nhưng dường như anh vẫn chưa hoàn toàn sẵn sàng. Anh từng nói: “Tôi không thể thi đấu cho đội tuyển lẫn AS Roma trong tất cả các trận đấu. Với tôi, đó là điều không thể. Do đó, tôi sẽ bàn bạc với Trưởng đoàn Gigi Riva và HLV Donadoni”. Totti đề nghị chỉ chơi những trận đấu “lớn”, nhưng một số thành viên của FIGC, trong đó có cả Phó Chủ tịch Dementrio Albertini, cho rằng đó là lời đề nghị thiếu tôn trọng đội tuyển. Totti đáp trả: “Tôi không biết tại sao ông ta (Dementrio Albertini) lại nói những điều như thế về tôi. Giống như nhiều người, ông ta nói mà chẳng hiểu rõ vấn đề. Với tôi, giờ đây mọi thứ giống như nước đổ đầu vịt”.

NGỌC HÂN
(theo tin nước ngoài)

Các tin, bài viết khác