Totti: “Capello là tướng quân nghiêm khắc”

Ngôi sao Francesco Totti - một trong những cầu thủ hiểu rất rõ ông Fabio Capello sau thời gian cùng làm việc ở AS Roma, tin rằng ông thầy cũ 61 tuổi này là sự lựa chọn hoàn hảo để dẫn dắt tuyển Anh hướng đến vinh quang sau khi đội tuyển nước này bị loại khỏi VCK Euro 2008.

HLV Fabio Capello trong lúc nổi giận trên sân bóng.

Totti nhớ lại: “Fabio Capello luôn luôn là mẫu HLV khó tính. Ông là tướng quân và các cầu thủ là binh sĩ. Oâng ấy biết giữ khoảng cách với các cầu thủ và rất rõ ràng với những điều ông nói ra cũng như những điều ông mong muốn. Nhiều lần các cầu thủ không ủng hộ ông hoặc không nghe những điều ông nói, nhưng Fabio luôn mang đến cho họ niềm tin chiến thắng. Ở AS Roma, nhiều cầu thủ từng muốn ông ấy ra đi, nhưng họ cũng yêu cầu ông trở lại khi chúng tôi có một HLV mới. Tôi đã học được rất nhiều ở ông Capello, mặc dù lúc đầu việc tập luyện luôn căng thẳng. Chúng tôi luôn tập căng trong các bài tập thể lực cũng như chiến thuật”.

Cho đến nay, CĐV AS Roma vẫn còn ghét Capello vì từ thuở thiếu thời ông luôn ủng hộ Lazio, thậm chí Francesco Totti từng tố cáo ông là kẻ phản bội khi bỏ rơi Roma. Nhưng theo Totti, ông Capello không quan tâm đến những gì CĐV, cầu thủ hoặc báo chí nghĩ về ông, điều ông quan tâm chính là kết quả các trận đấu.

Totti còn cảnh báo các cầu thủ Anh: “Capello rất công bằng trong cách cư xử với các cầu thủ ngay từ ngày đầu tiên. Nhưng nếu mắc sai lầm hoặc chơi không tốt, bạn sẽ không còn cơ hội có tên trong kế hoạch của ông ấy. Capello là người chỉ biết đến chiến thắng và chỉ có chiến thắng. Ông ấy có phong cách riêng, nhưng mục tiêu duy nhất là mang lại chiến thắng cho đội bóng và không quan tâm đến dư luận. Từ nay, các cầu thủ Anh sẽ thi đấu dưới sự dẫn dắt của một HLV có tính cách hoàn toàn khác. Capello là người mạnh mẽ, quyết đoán và gặt hái thành công ở những đội bóng mà ông từng dẫn dắt. Lẽ ra, tuyển Anh không thua Nga và Croatia ở vòng loại Euro 2008 nếu lúc đó họ có ông Capello trên băng ghế huấn luyện”.

CÔNG ĐẠM

Các tin, bài viết khác