Toyota thu hồi gần 900.000 xe

Theo Reuters, hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota thông báo thu hồi 885.000 xe trên toàn thế giới do lỗi kỹ thuật ở bộ phận điều hòa không khí. Vỏ bọc bình ngưng của máy điều hòa không khí bị lỗi khiến nước có thể bị rò rỉ vào bộ phận điều khiển túi khí an toàn, gây hiện tượng đoản mạch ảnh hưởng đến hoạt động của đèn cảnh báo túi khí và trong một số trường hợp có thể khiến túi khí mất khả năng hoạt động hoặc bị bung ra bất ngờ. Ngoài ra, Toyota cũng cảnh báo thiết bị trợ lái của xe có thể không hoạt động nếu dây báo hãm ở bộ phận điều khiển túi khí bị hư hỏng.

Những dòng xe thuộc diện bị thu hồi lần này của Toyota gồm Camry, Camry Hybrid, Avalon, Avalon Hybrid, Venza, các mẫu năm 2012 và 2013. Theo kế hoạch, Toyota sẽ thu hồi 803.000 chiếc ở thị trường Mỹ, 15.000 chiếc ở Trung Đông và 1.600 chiếc ở châu Âu.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tới một phiên tòa ở Seoul. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Y án 20 năm tù đối với cựu Tổng thống Hàn Quốc

Ngày 14-1, Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã giữ nguyên bản án 20 năm tù giam và khoản tiền phạt 18 tỷ won (tương đương 15 triệu USD) đối với cựu Tổng thống Park Geun-hye, qua đó khép lại vụ án tham nhũng kéo dài nhiều năm qua.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Hạ viện Mỹ thông qua nghị quyết kêu gọi phế truất Tổng thống Donald Trump

Theo hãng tin CNN, tối 12-1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua nghị quyết kêu gọi Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 nhằm phế truất Tổng thống Donald Trump mặc dù trước đó ông Pence khẳng định sẽ không làm việc này vì tạo tiền lệ xấu, làm gia tăng chia rẽ. 

Chuyện đó đây

Chọn thư giãn với sách

Trải qua thời gian dài với lệnh giãn cách xã hội do dịch bệnh, người Hàn Quốc đã tìm đến sách để thư giãn, ngoài những hình thức giải trí công nghệ khác. Nhờ đó, doanh số tiêu thụ sách tại xứ kim chi đã tăng trở lại sau thời gian sụt giảm trong vài năm gần đây.