Toyota thu hồi gần 900.000 xe

Theo Reuters, hãng sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota thông báo thu hồi 885.000 xe trên toàn thế giới do lỗi kỹ thuật ở bộ phận điều hòa không khí. Vỏ bọc bình ngưng của máy điều hòa không khí bị lỗi khiến nước có thể bị rò rỉ vào bộ phận điều khiển túi khí an toàn, gây hiện tượng đoản mạch ảnh hưởng đến hoạt động của đèn cảnh báo túi khí và trong một số trường hợp có thể khiến túi khí mất khả năng hoạt động hoặc bị bung ra bất ngờ. Ngoài ra, Toyota cũng cảnh báo thiết bị trợ lái của xe có thể không hoạt động nếu dây báo hãm ở bộ phận điều khiển túi khí bị hư hỏng.

Những dòng xe thuộc diện bị thu hồi lần này của Toyota gồm Camry, Camry Hybrid, Avalon, Avalon Hybrid, Venza, các mẫu năm 2012 và 2013. Theo kế hoạch, Toyota sẽ thu hồi 803.000 chiếc ở thị trường Mỹ, 15.000 chiếc ở Trung Đông và 1.600 chiếc ở châu Âu.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đã có nhiều ý kiến kêu gọi khởi động Nord Stream 2. Ảnh: Bộ Ngoại giao Nga

Cục diện quan hệ quốc tế: Thay đổi theo năng lượng, lương thực

Theo giới quan sát, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực toàn cầu chỉ mới bắt đầu, cục diện khó khăn hơn vẫn chưa xuất hiện. Nếu tiếp tục kéo dài, cuộc khủng hoảng này không những gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của người dân mà còn gây ra những thay đổi về chính trị ở nhiều quốc gia, ảnh hưởng lớn đến tình hình quan hệ quốc tế.

Hồ sơ - tư liệu

Nữ hoàng Elizabeth II - Người tạo nên lịch sử

Nữ hoàng Elizabeth II là nguồn sức mạnh mang lại sự tự tin cho Vương quốc Anh trong gần 100 năm. Trị vì trong 70 năm liên tục, Nữ hoàng Elizabeth II là quân vương có thời gian tại vị lâu nhất trong lịch sử Vương quốc Anh.

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Chuyển động tích cực

Chính phủ Indonesia đang nỗ lực thu hút đầu tư vào năng lượng xanh thông qua các biện pháp ưu đãi và cắt giảm thủ tục hành chính, trong bối cảnh quốc gia phụ thuộc vào than đá này đang tìm cách chuyển đổi sang năng lượng tái tạo. Indonesia đặt mục tiêu nâng tỷ trọng năng lượng tái tạo lên 23% trong tổng năng lượng quốc gia vào năm 2025, hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060 hoặc sớm hơn.
" />