TPHCM: Họp mặt giáo viên, cán bộ y tế đi B

(SGGP).- Ngày 5-3, đoàn giáo viên, cán bộ y tế miền Bắc tham gia đoàn chi viện cho miền Nam trong những năm kháng chiến chống Mỹ đã có dịp họp mặt, giao lưu kỷ niệm 40 năm ngày lên đường vào Nam làm nhiệm vụ.

Trong đó, có nhiều nhà giáo đã trở thành những nhà giáo ưu tú, lãnh đạo của ngành giáo dục trong và sau kháng chiến. Tại đây, các đại biểu ôn lại những kỷ niệm gian khổ trong hơn 100 ngày xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước.

Thay mặt ngành giáo dục, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển trân trọng ghi nhận, biết ơn những đóng góp to lớn của các nhà giáo không chỉ trong chuyên môn mà còn xây dựng nên hình ảnh nhà giáo chiến sĩ với cái tâm trong sáng, vượt qua khó khăn trong công cuộc bảo vệ đất nước. Đến năm 1975, cả nước có hơn 2.700 giáo viên từ hậu phương miền Bắc đi B, chi viện cho miền Nam.

T.Hà

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Kết nạp Đảng nơi tuyến đầu

Tại hội trường Sở Chỉ huy Bệnh viện Dã chiến thu dung, điều trị Covid-19 số 4 (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM) ngày 28-7 diễn ra một sự kiện đặc biệt: Chi bộ Quân sự phường 13, quận Phú Nhuận tổ chức lễ kết nạp Đảng cho quần chúng ưu tú Vũ Nguyễn Hoàng Dũng, chiến sĩ Dân quân thường trực phường 13.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP