TPHCM: Năm 2015 tiếp 119 đoàn khách quốc tế

(SGGP).- Trực tiếp thu xếp để lãnh đạo TPHCM tiếp 119 đoàn khách quốc tế; tổ chức 19 đoàn do lãnh đạo TPHCM dẫn đầu đi công tác nước ngoài.

Tham mưu lãnh đạo TP ký kết 6 biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với thủ đô Bangkok (Thái Lan), TP Leipzing (Đức), tỉnh Mátxcơva (Nga), TP Daegu (Hàn Quốc); tham mưu lãnh đạo TP đẩy mạnh tìm kiếm thị trường mới, quảng cáo hàng hóa Việt Nam; phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức thành công các hội chợ, triển lãm, diễn đàn xúc tiến đầu tư - thương mại - du lịch tại Campuchia, Myanmar, Mátxcơva, Saint - Petersburg (Nga); đẩy mạnh lồng ghép kết nối doanh nghiệp trong các chuyến thăm của lãnh đạo TP đến Hàn Quốc, Đức, Italia, Hungary; đề xuất TP tổ chức các cuộc họp định kỳ giữa lãnh đạo TP với các tổng lãnh sự, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài..., đó là một số kết quả đạt được mà Giám đốc Sở Ngoại vụ TPHCM Nguyễn Vũ Tú đã nêu ra trong hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Ông Nguyễn Vũ Tú cũng cho biết trong năm 2016, sở sẽ tiếp tục tham mưu cho lãnh đạo TP trong việc tổ chức đón các đoàn khách quốc tế; tổ chức kỷ niệm năm chẵn thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với các nước như Philippines, Kuwait, Thái Lan… Ngoài ra, sở sẽ tập trung vào đào tạo cán bộ.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hồ Xuân Sơn và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đánh giá cao đóng góp của Sở Ngoại vụ TPHCM trong những thành tựu phát triển của TPHCM cũng như ngành ngoại giao thời gian qua. Năm 2016 là năm quan trọng với nhiều sự kiện trọng đại, mong muốn Sở Ngoại vụ TPHCM tiếp tục phát huy tinh thần năng động, sức sáng tạo, tiếp tục đề xuất, tham mưu cho lãnh đạo TPHCM  hoàn thành tốt kế hoạch năm 2016.

VĂN  ĐỖ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP