TPHCM phải tiếp tục là trung tâm kinh tế của đất nước

Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh:

(SGGP).- Chiều 4-12, tại trụ sở UBND TPHCM, Đại tướng Lê Đức Anh, nguyên Chủ tịch nước, đã đến thăm lãnh đạo TPHCM. Tham dự buổi tiếp có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng lãnh đạo Văn phòng UBND TP.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Võ Văn Thưởng đón nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh
Ảnh: VIỆT DŨNG

Nói chuyện với lãnh đạo TPHCM, nguyên Chủ tịch nước - Đại tướng Lê Đức Anh bày tỏ vui mừng trước những thành tựu đạt được khá toàn diện của TPHCM trong phát triển kinh tế - xã hội, cũng như nâng cao vai trò, vị thế của TP đối với đất nước. Đại tướng mong muốn TPHCM tiếp tục phát triển, là trung tâm kinh tế, chính trị của đất nước; hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, không ngừng chăm lo cải thiện và nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần xây dựng và bảo vệ đất nước ngày càng ổn định, vững chắc...

Thay mặt lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân tiếp thu những lời dặn dò của Đại tướng Lê Đức Anh, đồng thời khẳng định tiếp nối truyền thống yêu nước, cách mạng của các thế hệ đi trước, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM luôn đoàn kết, làm hết sức mình vì sự nghiệp của Đảng, của dân tộc, tiếp tục xây dựng TPHCM phát triển, chăm lo tốt cho đời sống người dân, xứng đáng là TP mang tên Bác Hồ kính yêu, TP anh hùng. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng chúc Đại tướng và phu nhân trường thọ, nhiều sức khỏe để tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ cho đất nước.

Dịp này, nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh đã trao tặng lãnh đạo TPHCM cuốn hồi ký “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng” của đồng chí, vừa được NXB Chính trị Quốc gia xuất bản. Cuốn sách có giá trị về mặt lý luận và thực tiễn, mang tính khoa học cao, có giá trị giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh cách mạng cho các thế người Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ…


VÂN ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Những tấm lòng rộng mở

Tết đến, xuân về, nghĩa tình đồng bào, dân tộc, sự đùm bọc, sẻ chia lan tỏa khắp mọi miền. Tại TPHCM, ngoài chính quyền địa phương, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, nhiều người dân cũng âm thầm chung tay chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn. Họ là những đảng viên, cũng có khi chỉ là người lao động bình thường nhưng tấm lòng luôn rộng mở.

Xây dựng Đảng

Nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở Đảng và chất lượng đảng viên

Ngày 26-2, Quận ủy quận 10 (TPHCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2020. Đến dự hội nghị có Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Giám đốc Công an TPHCM; đồng chí Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM.

Việt Nam và Thế giới

Đón 390 công dân Việt Nam tại Myanmar về nước

2 chuyến bay đón công dân Việt Nam tại Myanmar về nước vừa cất cánh tại Sân bay Nội Bài sáng 4-3. Các chuyến bay do Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines thực hiện trong bối cảnh bất ổn chính trị tại quốc gia này đang lan rộng. 390 hành khách trên các chuyến bay thuộc diện quy định của Chính phủ, có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, có nhu cầu cấp bách về nước.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cần Thơ có 5 giám đốc sở mới

Ngày 3-3, UBND TP Cần Thơ tổ chức buổi công bố và trao quyết định về việc điều động, bổ nhiệm giám đốc các sở: Thông tin và Truyền thông, Tư pháp, Tài nguyên và Môi trường, Ngoại vụ, Nội vụ.

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP