TPHCM trao tặng 1 tỷ đồng giúp người dân nghèo Ninh Thuận vui tết

(SGGPO).- Sáng nay 7-1, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM và đoàn đại biểu TPHCM đã rời Quân cảng Cam Ranh, tỉnh Khánh Hoà để đến thăm và chúc tết người dân nghèo huyện Ninh Sơn, tỉnh Ninh Thuận.

Tại xã Ma Nới, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam phối hợp TPHCM, tỉnh Ninh Thuận trao tặng 200 phần quà tết (gồm số tiền 1 triệu đồng và quà trị giá 100.000 đồng/phần) cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam xã Ma Nới.

Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng thăm hỏi hộ dân nghèo tại tỉnh Ninh Thuận. Ảnh: Việt Dũng

Trò chuyện với bà con, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng, cho biết TPHCM luôn luôn quan tâm, dành sự chăm sóc đặc biệt cho người nghèo, các gia đình chính sách không chỉ của riêng TPHCM mà còn với các địa phương khác trên cả nước. Đặc biệt người dân TPHCM rất quan tâm đến người dân những địa phương gặp hạn hán, thiên tai, lũ lụt, sự cố môi trường trong năm qua nên đã nhiều lần đóng góp chung tay chia sẻ khó khăn. Ngoài ra, thực hiện chỉ đạo của Trung ương về việc không bắn pháo hoa dịp Tết, TPHCM đã dành trọn kinh phí đó dùng chăm lo cho người nghèo cả nước, trong đó có tỉnh Ninh Thuận. Thay mặt người dân TPHCM, đoàn đại biểu TPHCM sẽ trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho tỉnh Ninh Thuận để chung tay cùng tỉnh chăm lo người dân nghèo tỉnh vui Xuân.

Đồng chí Đinh La Thăng bày tỏ mong muốn trong năm 2017, các cấp chính quyền tỉnh Ninh Thuận sẽ có thêm nhiều giải pháp thiết thực hơn nữa đồng thời vận động các mạnh thường  quân cùng chung tay chăm lo, hỗ trợ giúp người nghèo tỉnh vượt khó, vươn lên thoát nghèo.

Dịp này, Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng và đoàn đại biểu TP đã đến nhà thăm, tặng quà tết 2 hộ nghèo người dân tộc Rag Lay tại thôn Gia RóL xã Ma Nới.

Hồng Hiệp

Các tin, bài viết khác