TPHCM tuyển chọn 7 giống lan mới

SGGP
Theo Sở NN-PTNT TPHCM, năm 2017, trong hoạt động sản xuất giống cây trồng, các đơn vị chức năng đã tuyển chọn được 7 giống hoa lan mới có kiểu hình đẹp, sinh trưởng khỏe, ít nhiễm sâu bệnh, làm nguồn nguyên liệu cung cấp cho việc lai tạo giống mới.

TPHCM tuyển chọn 7 giống lan mới

Việc này để thực hiện dự án phục tráng một số giống rau địa phương; thử nghiệm và chuyển giao đưa vào sản xuất các giống rau có năng suất, chất lượng cao; thu thập các giống rau có triển vọng nhằm tạo dòng thuần, phục vụ công tác lai tạo, chọn lọc giống mới; nghiên cứu phát triển giống dưa lưới lai F1; chuyển giao giống cỏ mới làm thức ăn cho bò (VA06, Mulato II, Sorghum CFSH30), thay thế dần giống cỏ voi hiện đang bị thoái hóa, giá trị dinh dưỡng thấp…

Ban quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM cung cấp 610.000 cây rau và hoa theo phương pháp nuôi cấy mô và ươm cây, chuyển giao 10 quy trình kỹ thuật về sản xuất dưa lưới, cà chua bi, rau ăn lá trong nhà màng, kỹ thuật trồng rau thủy canh...

Trung tâm Giống cây trồng vật nuôi và thủy sản chuyển giao trên 5.900 liều tinh cọng rạ đông lạnh và vật tư liên quan cho các đơn vị phối hợp gieo tinh giống bò thịt tại các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh.

Các doanh nghiệp xuất khẩu 281 tấn hạt giống các loại - tăng 25% so với cùng kỳ (lúa 106,5 tấn, bắp 23 tấn, rau các loại 151,5 tấn), trên 453.400 tấn rau, quả các loại - tăng 29,3% so cùng kỳ, giá trị xuất khẩu 456 tỷ  đồng - tăng 30%; xuất khẩu 18,2 triệu con cá cảnh - tăng 13,8%, kim ngạch 20 triệu USD - tăng 21,2%.

ÐĂNG LÃM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nông dân Tiền Giang phấn khởi khi sầu riêng nghịch mùa được giá cao

Khôi phục vườn sầu riêng đặc sản

Sầu riêng là một trong những trái cây thế mạnh của vùng ĐBSCL phục vụ tiêu thụ nội địa và xuất khẩu, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế của nhiều địa phương. Những ngày qua, nông dân trồng sầu riêng ở 2 tỉnh Tiền Giang và Bến Tre rất phấn khởi khi giá sầu riêng cao kỷ lục trong nhiều năm qua.

Thị trường

TPHCM ưu tiên phát triển nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ

Ngày 14-1 Sở Xây dựng TPHCM tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2021. Đến dự có đồng chí Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Địa ốc

Tối ưu mọi nguồn lực, Đồng Nai sẵn sàng bứt phá trong năm 2021

Giai đoạn 2021-2025, Đồng Nai được “chọn mặt gửi vàng” để đầu tư trên mọi phương diện, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống giao thông, tạo động lực tăng trưởng mới cho địa phương trên tất cả lĩnh vực, xứng tầm với vị thế của tỉnh nằm ở cửa ngõ TPHCM và là trung tâm địa lý của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Ngân hàng - Chứng khoán

Đầu tư

Hơn 141.000 tỷ đồng cam kết và ghi nhớ đầu tư vào Quảng Bình

Chiều ngày 17-1, hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình đã diễn ra tại thành phố Đồng Hới. Tham dự và chỉ đạo có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, cùng hơn 450 đại biểu đến từ các bộ, ngành; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế; các chuyên gia, nhà kinh tế; các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế