Kết thúc giải Petanque truyền thống Cung VHLĐ TPHCM lần thứ 15 - Cúp Tiến Đạt 2006

TPHCM và Lào vô địch bộ ba

Tranh vé vào chung kết nội dung bộ ba nam giữa đội Quận 4 và tuyển Lào là trận đấu hấp dẫn và kịch tính nhất trong ngày tranh tài cuối cùng của giải (10-9). Bộ ba Võ Kỵ - Nguyễn Văn Điệp - Lê Văn Kim (Q.4) khởi đầu khá tốt (dẫn trước 5-0 sau ván 1) nhưng ngay sau đó, Oun Keo - Vong Phachan - Xom Xak (Lào) đã quân bình tỷ số 5-5 ở ván thứ hai. Các ván kế tiếp, đội Q.4 vượt lên 7-6, 11-6 rồi 12-6.

Thùy Dung, Thùy Trang, Phương Thanh đoạt chức vô địch nội dung bộ ba nữ cho đội TPHCM. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG.

Chỉ cần thêm 1 điểm là giành chiến thắng và dù có đến hai, ba cơ hội thuận lợi, nhưng các bi thủ Q.4 đều không tận dụng được và để cho Lào rút ngắn dần 12-7, 12-8, 12-10, 12-11 và cuối cùng đánh bại Q4 với tỷ số sít sao 13-12.

Hưng phấn sau cuộc lội ngược dòng ngoạn mục nêu trên, bộ ba Lào đã tiếp tục thắng Hou Heoun - Sok Chamean - Chheap Setha (Campuchia) với kết quả 13-4 trong trận chung kết để đoạt luôn chức vô địch. Đồng hạng ba là Q.4 và Q.10.

Ở giải nữ, Hoàng Thị Thùy Dung, Lê Nguyễn Thùy Trang và Phạm Thị Phương Thanh (Q.3) vượt qua Trần Thị Phượng Em, Thái Thị Hằng và Huỳnh Mỹ Linh (Sóc Trăng) đoạt cúp vô địch. Thủ Đức và Cung Văn hóa Lao động TPHCM đồng hạng ba.

Nhìn chung, với sự góp mặt của tuyển Lào và Campuchia, chất lượng giải năm nay được nâng lên một bậc đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện trong thành phố và các tỉnh.

Kết quả: TPHCM đoạt 2 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba; Campuchia (1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba); Lào (1 giải nhất, 2 giải ba); Sóc Trăng (1 giải nhì, 1 giải ba) và Cung Văn hóa Lao động TPHCM (1 giải ba) với tổng giá trị giải thượng khoảng 16 triệu đồng.

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác