TPHCM xây dựng thêm 2 nhà máy nước sạch

(SGGP).- Theo kế hoạch cấp nước trong năm 2017 và những năm tiếp theo của Sở Giao thông Vận tải TPHCM, TP sẽ xây dựng thêm 2 nhà máy nước để tăng nguồn cung và chi 3.450 tỷ đồng để hoàn thiện các tuyến ống cấp nước về các quận 12, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi từ nay đến năm 2019 để đảm bảo mọi hộ dân đều có nước sạch.

Theo đó, hai nhà máy nước sẽ được xây dựng thêm là Kênh Đông 2 (hoàn thành năm 2018) và Thủ Đức 4 (hoàn thành năm 2019) với công suất cấp thêm 550.000m3/ngày. Khi đưa vào sử dụng, hai nhà máy nước này sẽ giúp TPHCM nâng tổng công suất phát nước tối đa từ 2,4 triệu m3/ngày hiện nay lên 2,95 triệu m3/ngày vào năm 2019. Cũng theo kế hoạch này, từ năm 2017, TPHCM tiếp tục vận động người dân sử dụng nước sạch, giảm khai thác nước ngầm và nâng cao chất lượng nước sạch, từng bước tiến tới mục tiêu uống nước tại vòi.

BÌNH LÊ

Các tin, bài viết khác

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Phòng cháy chữa cháy

VWS phối hợp với Công an huyện Bình Chánh tổ chức diễn tập PCCC

Sáng 15-12-2020, tại Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) đã diễn ra tình huống cháy giả định ở khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Đây là tình huống thực tập trích từ tình huống cháy phức tạp, nằm trong kế hoạch thực tập phương án chữa cháy định kỳ hàng năm.