Trái đất trị giá 4,8 triệu tỷ USD

(SGGPO).- Theo Daily Mail, các nhà khoa học thuộc Đại học California (Mỹ ) vừa công bố trị giá của trái đất, ngôi nhà chung của tất cả chúng ta. Dựa theo công thức đặc biệt tính trên kích cỡ, những yếu tố cấu thành cùng các giá trị vật chất mà trái đất đang sở hữu, các nhà khoa học đã định giá cho hành tinh này ở mức 3 triệu tỷ bảng Anh (khoảng 4,8 triệu tỷ USD). Mức giá này khiến trái đất trở thành hành tinh đắt giá nhất trong danh sách những hành tinh được đưa ra khảo sát.
 

Trái đất chụp từ vệ tinh.
Ảnh: traidat

Nhà vật lý học thiên thể Greg Laughlin cho biết, cả vũ trụ có khoảng 1.235 hành tinh nhưng phần lớn không được định giá cao vì điều kiện quá khắc nghiệt, các sinh vật khó tồn tại được. Trong đó, sao Hỏa được định giá khoảng 16.000 USD còn sao Kim thì có giá chưa đến 1 xu.

Hành tinh ngoài hệ mặt trời Gilese 581 c được cho là giống trái đất nhất cũng chỉ có giá 160 USD.

HÀ NHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

DJ người Ý Francesco Facchinetti

“Gã điên” Conor McGregor lại đánh người: Tiết lộ của nạn nhân mới nhất - DJ người Ý Francesco Facchinetti

Mới cách đây 2 ngày, DJ kiêm ca sĩ và người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Francesco Facchinetti, đã lên tiếng cáo buộc trên mạng xã hội rằng anh đột nhiên bị võ sĩ UFC tên tuổi - Conor McGregor - tấn công trong một quán bar. Hôm nay DJ người Ý đã có những tiết lộ mới nhất về một vụ việc nóng hổi tiếp tục cho thấy “Gã điên” thực chất rất bất ổn tấm lý bên ngoài lồng sắt bát giác…