Trận Arsenal - Everton : khó có bất ngờ

Mừng chiến thắng của các cầu thủ Arsenal
Cuối tuần qua, Arsenal đã vượt qua Liverpool khá thuyết phục (3-1) nhưng lần này, đối thủ của họ Everton thi đấu ổn định hơn cũng như đang có tâm trạng hưng phấn sau khi giành được suất dự Champions League. Mấu chốt của cuộc chiến sẽ nằm ở khu vực giữa sân, nơi cả Arsenal và Everton đều mạnh. HLV Wenger có thể tiếp tục để Gilberto đá cạnh thủ lĩnh Patrick Vieira ở trung tâm và tiền vệ trẻ Fabregas cùng Pires án ngữ hai cánh.

Nhưng họ sẽ gặp khá nhiều khó khăn trước những tiền vệ chịu khó đeo bám, kỹ thuật tốt và điêu luyện của Everton như Carsley, Tim Cahill, Kilbane, Arteta, đặc biệt hai cầu thủ trẻ Cahill, Arteta. Steve Watson tự tin đủ sức đối đầu với tuyến giữa nổi tiếng của Arsenal: “Nhiều người thất vọng khi Gravesen rời Everton nhưng Mikel Arteta đã đảm nhận xuất sắc vai trò của tiền vệ người Đan Mạch với khả năng kiểm soát thế trận rất tốt cũng như có kỹ thuật cá nhân điêu luyện. Với Tim Cahill, rõ ràng Everton đã mạnh hơn hẳn”.

Nhưng có lẽ điều khiến Arsenal phải dè chừng nhất là khả năng ăn bàn của Cahill (ghi 10 bàn thắng). Mặt khác, HLV David Moyes có thể sẽ bố trí hàng tiền vệ 5 người nhằm hạn chế khả năng khống chế tuyến giữa của Arsenal cũng như cắt đứt nguồn tiếp tế cho hai mũi nhọn Reyes và Van Persie.

Rõ ràng với chỉ mỗi Marcus Bent hay James Beattie trên hàng công, Everton khó tìm được đường vào khung thành của Jens Lehman, đặc biệt gần đây cặp trung vệ của Arsenal Senderos và Toure thi đấu rất vững vàng (chỉ lọt lưới 3 lần trong 9 trận). Và liệu hàng phòng ngự có tuổi của họ chịu đựng nổi những pha đi bóng tốc độ và lắt léo của Reyes và Van Persie hay không?

Ngoài ra, với bề mặt sân tương đối nhỏ của Highbury, Everton sẽ gặp rất nhiều khó khăn trước những pha bật tường rất nhuyễn và tốc độ của Arsenal. Gần 8 tháng qua kể từ ngày thua đậm Arsenal trên sân nhà(1-4 vào ngày 15-8-2004), Everton đã tiến bộ rất nhiều nhưng có lẽ yếu tố đó cũng chỉ giúp họ tránh lặp lại thảm bại tương tự, nhất là trong 8 lần trước họ đều thua đối thủ tại Highbury.
Dự đoán: Arsenal thắng 2-1

Lê Quốc

Các tin, bài viết khác