“Trận đấu lớn nhất cuộc đời” của Maradona

Diego Armando Maradona đang bước vào “trận đấu lớn nhất của cuộc đời” – trở lại cân nặng bình thường – và để đạt được điều đó, anh cần phải tuân thủ một chế độ điều trị “quyết liệt”. Bằng thời gian này sang năm, Maradona phải chơi được bóng đá trở lại. Lý thuyết là như thế.

Maradona đã được giải phẫu để giảm bớt…sức chứa của dạ dày. Cuộc giải phẫu tiêu tốn 15.000 USD này diễn ra tại Colombia. Theo tiến sĩ Francisco Holguin, người đứng đầu kíp mổ 4 người tại bệnh viện Medihelp Services cho biết: “Rắc rối có thể xảy ra trong vòng một tháng hậu phẫu. Nhưng trước mắt chúng tôi có thể dự báo Maradona không gặp biến chứng nào. Anh ấy là một bệnh nhân hoàn hảo, một bệnh nhân…hay nhất mà chúng tôi từng gặp”.

Trong một tháng sau khi giải phẫu, Maradona phải ăn kiêng bằng thức ăn lỏng trước khi trở lại Cuba để tiếp tục điều trị cai nghiện ma túy. Tiến sĩ Holguin nói tiếp: “Tình trạng thừa cân thường đẩy người ta đến với ma túy hoặc rượu. Giảm cân sẽ giúp Maradona coi trọng bản thân mình hơn. Anh ấy sẽ có một hình ảnh mới, sẽ giảm nguy cơ trở lại với ma túy”. Còn bác sĩ riêng của Maradona, ông Alfredo Cahe nói: “Maradona sẽ đi theo một lộ trình mới trong đường đời. Anh ấy sẽ cần đến sự giúp đỡ của bạn bè và sẽ phải có lý trí”.

Theo người vợ cũ Claudia Villafane, Maradona lẽ ra đã chết vào năm ngoái nếu chị và gia đình không can thiệp bằng cách “cưỡng chế” Maradona vào bệnh viện khi anh bị phù tim và viêm phổi. Claudia nói: “Maradona luôn nói rằng anh ấy được đưa lên một đỉnh núi nhưng rồi chẳng ai cho anh ấy biết phải làm gì. Anh ấy chưa bao giờ học được cách sống với danh tiếng. Anh ấy không muốn thừa nhận những gì đang xảy ra với bản thân. Thậm chí Maradona không muốn thừa nhận rằng chúng tôi đã ly dị vì anh ấy vẫn còn giữ chiếc nhẫn cưới”...

Phương Lan

Các tin, bài viết khác