Trận tài Anh cho trận chung kết?

Đội tuyển Anh đã về nước từ lâu, nhưng vẫn còn ít nhất một người Anh đầy triển vọng được dự trận chung kết World Cup: Trọng tài Howard Webb. Đó là 1 trong 10 trọng tài được FIFA giữ lại đến hết giải.

Trọng tài Howard Webb trong trận Brazil - Hà Lan

Cho đến nay, tổ trọng tài của Howard Webb (còn có giám biên Darren Cann và Michael Mullarkey) đã được đánh giá khá cao về nghiệp vụ. Cơ hội được cầm còi trong trận chung kết của Webb còn gia tăng khi 2 trong số những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của ông đều đã được phân công thổi các trận bán kết: Trọng tài Ravshan Irmatov của Uzbekistan thổi trận Uruguay - Hà Lan tại Cape Town và trọng tài Viktor Kassai người Hungari điều khiển trận Đức - Tây Ban Nha ở Durban. Trước đây, chưa bao giờ một trọng tài bán kết tiếp tục cầm còi ở chung kết.

FIFA sẽ phân công trọng tài trận chung kết vào thứ Năm hoặc thứ Sáu này.

TQ

  • Maradona đã "hết rồi"

Chưa chính thức tuyên bố từ chức, nhưng Maradona đã thừa nhận rằng thời gian dẫn dắt đội tuyển Argentina của anh đã hết. Trong cuộc phỏng vấn mà truyền hình Cronica thực hiện ngay tại nhà anh ở ngoại ô Buenos Aires, Maradona nói: “Đúng thế đấy, thời gian của tôi đã hết. Tôi đã cống hiến tất cả những gì có được cho đội tuyển”.

Trước đó, nhiều cầu thủ trụ cột của đội tuyển và cả các vị quan chức đã tha thiết đề nghị Maradona tiếp tục cầm quân. Nhiều người hâm mộ Argentina cũng tụ tập quanh nhà Maradona để kêu gọi anh ở lại. “Nhưng tôi chỉ muốn dành buổi chiều nay cho gia đình”...

N.Q

  • Lời thú nhận muộn màng

Mười ngày sau biến cố đó, giám biên người Uruguay Mauricio Espinosa mới thú nhận cú sút dội xà ngang của Lampard trong trận Anh - Đức 1-4 lẽ ra phải được công nhận bàn thắng. Sau khi dội xà ngang, bóng đã rơi xuống bên trong vạch cầu môn khoảng 1m và tất cả mọi người đều thấy rất rõ, chỉ có Espinosa và trọng tài chính Larrionda (cũng là người Uruguay) không thấy. Đó chính là trận đấu cuối cùng của Espinosa ở kỳ World Cup này, ông không có tên trong danh sách điều khiển các trận đấu từ tứ kết trở đi.

Trên nhật báo El Pais, trợ lý Espinosa bộc bạch: “Đó là một cú sút rất nhanh, tôi nhìn không kịp dù đã đứng đúng vị trí. Trong giờ giải lao trận đấu ấy, chúng tôi không xem lại pha bóng đó, nhưng vẫn cảm nhận được chuyện gì xảy ra. Rồi khi xem lại qua truyền hình thì quả thật đáng buồn. Chúng tôi đã chuẩn bị rất lâu cho kỳ World Cup này, nào ngờ như vậy. Tuy nhiên, những chuyện tương tự có thể xảy ra với bất kỳ ai, không may lại rơi vào ngay chúng tôi. Thôi thì đành chấp nhận vậy”...

P.L

Các tin, bài viết khác