Trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ XIV cho 30 giáo viên - Nhân đôi niềm vui Ngày nhà giáo Việt Nam!

(SGGPO).- Tối ngày 19-11, tại Hội trường Thống Nhất TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM long trọng tổ chức lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ XIV-2011 cho 30 giáo viên có thành tích xuất sắc công tác dạy học và tâm huyết với nghề.

30 giáo viên đoạt giải Võ Trường Toản.

Đến dự buổi lễ có ông Phạm Vũ Luận-Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thị Thu Hà-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, ông Trần Thế Tuyển-Tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, ông Nguyễn Tấn Phong-Phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng, ông Lê Hồng Sơn-Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, ông Thái Nhi Đức -Trưởng Đại diện tập đoàn Prudential tại Việt Nam, ông Henk Ruitenberg-Tổng Giám đốc Công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán Prudential Việt Nam, 30 giáo viên đoạt giải cùng nhiều vị quan khách, các thầy cô đến chúc mừng các đồng nghiệp đoạt giải.

Trong không khí Ngày nhà giáo Việt Nam, các thầy, cô như được nhân đôi niềm vui trong buổi lễ trao giải đầy ấn tượng và trang trọng này. Sân khấu rực rỡ, hoành tráng được treo hai câu đối thư pháp duyên dáng “Tôn sư trọng đạo, Lương sư hưng quốc” và hội trường chật kín quan khách đến dự.

Được biết, 30 giáo viên đoạt giải được bầu chọn từ hơn 60.000 giáo viên đang giảng dạy tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các trường chuyên biệt trên địa bàn TPHCM. Bốn tiêu chí chính nhằm xét chọn trao giải thưởng này là các thầy, cô am hiểu nghề nghiệp, kết quả đào tạo xuất sắc, được đồng nghiệp tín nhiệm, học sinh mến phục,…30 giáo viên đoạt giải năm nay đều có thành tích đặc biệt trong công tác giảng dạy và phong trào thi đua cấp cơ sở, mỗi bậc (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và khối chuyên biệt) có 6 giáo viên được bầu chọn.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Phong-Phó tổng biên tập báo Sài Gòn Giải Phóng đã nhận xét, đây là giải thưởng lớn nhằm tôn vinh các thầy, cô giáo đang tham gia công tác giảng dạy tại TPHCM. Qua 14 năm tổ chức, giải thưởng tạo tiếng vang cũng như uy tín của giải đồng thời được  sự đồng thuận rất cao từ cộng đồng xã hội. Giải thưởng đã góp phần tạo động lực thúc đẩy tinh thần say mê cống hiến cho sự nghiệp giáo dục của các thầy, cô giáo.

Sân khấu ngập tràn người mang hoa đến chúc mừng thầy cô

Trong số 30 giáo viên nhận giải thưởng lần này, có không ít thầy, cô giáo có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã  nỗ lực vượt qua những trở ngại trong cuộc sống để bám trường, bám lớp, hết lòng vì sự nghiệp “trăm năm trồng người”.

>> Danh sách 30 giáo viên đạt Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ XIV-2011

Tin, ảnh: Trần Thanh

Các tin, bài viết khác